May 22, 2015

Đỗ xe tự động, xe Volvo gây tai nạn

Đỗ tự động, xe Volvo gây tai nạn

Hãng xe Thụy Điển Volvo vừa được phen “mếu dở” vì màn khoe tính năng đỗ xe tự động trên chiếc XC60 trước công chúng vào báo giới lại trở thành thảm họa khi chiếc xe hạng sang này đâm thẳng vào hai người đàn ông tham gia sự kiện.

XC60 là chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ rất đắt khách của hãng xe Thụy Điển trong năm 2014. Thậm chí, XC60 còn được mệnh danh là mẫu xe an toàn nhất của Volvo. Tuy nhiên, màn trình diễn tính năng tự đỗ xe của mẫu xe này tại Cộng hoà Dominica mới đây lại khiến không ít người giật mình.
 
Theo đó, thay vì tự động vào chỗ đỗ, chiếc XC60 lại bất ngờ tăng tốc và đâm trúng 2 người đàn ông có mặt tại sự kiện. Rất may, không có ai bị thương tích nghiêm trọng. Theo Remolacha,  nguyên nhân của vụ tai nạn này là do nguời điều khiển xe quên không chọn tính năng “City Safe” (hệ thống chống đâm xe trong thành phố). Tuy nhiên, rõ ràng, XC60 vẫn không hề dễ tự đỗ như quảng cáo.
 
 
 
Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Volvo vướng phải kiểu tai nạn truyền thông. Trước đó, hồi tháng 5/2010, Volvo cũng tổ chức một màn trình diễn trước đông đảo các nhà báo để quảng bá hệ thống phanh chủ động cảnh báo va chạm mới được trang bị trên chiếc sedan S60 phiên bản 2011. Theo như quảng cáo, khi có nguy cơ xảy ra va chạm với một xe khác đang chạy hoặc đỗ phía trước, hệ thống phanh cảnh báo va chạm của chiếc S60 sẽ được kích hoạt. Tài xế sẽ được cảnh báo và trong trường hợp tài xế không có phản ứng gì thì hệ thống phanh sẽ tự kích hoạt. Tuy nhiên, trên thực tế, hệ thống ưu việt trên đã không hoạt động và chiếc S60 đã đâm thẳng vào đuôi xe tải và bị vỡ toác đầu xe ngay trước một rừng máy ảnh và máy quay của phóng viên. Điều an ủi duy nhất cho hãng xe Thụy Điển trong vụ này là không ai bị thương do hãng này không dùng người điều khiển chiếc xe trình diễn.
 
 
 
 
 
Vỹ An
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top