Dec 4, 2015

Ford Everest 2016 thử nghiệm bỗng dưng… cháy

Ford Everest 2016 thử nghiệm bỗng dưng… cháy

Chiếc SUV 7 chỗ Ford Everest 2016 đã bất ngờ bốc cháy trong một buổi “test xe” của một phóng viên mảng ôtô tại Úc. Rất may là không có thiệt hại về người sau vụ cháy trên.

Rất có thể có một lệnh triệu hồi được đưa ra 2
 
Phóng viên người Úc Peter Barnwell cho biết, đã xuất hiện rất nhiều đèn cảnh báo trên bảng điều khiển trung tâm trước khi màn hình và động cơ của chiếc Everest 2016 không hoạt động nữa. Không chỉ dừng lại ở đó, ngọn lửa bắt đầu xuất hiện ở khoang động cơ và ngay sau đó lan nhanh ra toàn bộ xe. Mặc dù đội cứu hỏa đã xuất hiện 5 phút sau khi xe bốc cháy, tuy nhiên do lửa cháy quá lớn nên phải mất đến 20 phút đám cháy mới được dập tắt. Rất may mắn là không có thiệt hại về người. Chiếc xe này đã được mang tới trụ sở của Ford tại Úc để thực hiện một cuộc điều tra tìm ra nguyên nhân hỏa hoạn.
 
Rất có thể có một lệnh triệu hồi được đưa ra
 
Rất có thể có một lệnh triệu hồi được đưa ra 1
 
Peter Barnwell cũng cho biết thêm: “Lực lượng cứu hỏa không thể dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng. Một số chi tiết vẫn cháy và không thể dập được. Đã có tiếng nổ và một số mảnh sắc nhọn bắn xa tới 50m xuống đường. Tôi đã cố chạy ra càng xa khỏi xe càng tốt". 
 
Nguyên nhân chính gây ra sự cố trên mẫu xe mới của Ford hiện đang được làm rõ. Tuy nhiên đã xuất hiện rất nhiều luồng ý kiến cho rằng Ford nên sớm đưa ra một thông báo triệu hồi để xử lý về vấn đề động cơ hoặc hệ thống điện của xe.Nếu như một lệnh triệu hồi về vấn đề động cơ hoặc hệ thống điện tren chiếc Everest 2016 được đưa ra, nó cũng sẽ được áp dụng với hơn 100.000 chiếc Ford Ranger mới khi sử dụng chung hai hệ thống này.
 
Ông Wes Sherwood – đại diện của Ford Úc cho biết: “Chúng tôi chưa từng nhận được thông báo tương tự về những chiếc Everest mới, Ranger mới hay những chiếc Ranger trước đây. Chúng tôi đảm bảo với khách hàng rằng chúng tôi sẽ làm tất cả để điều tra về sự cố này”.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top