May 19, 2014

Ford Fiesta được chọn là Xe của năm 2014 ở Anh

Ford Fiesta được chọn là Xe của năm 2014 ở Anh

Vượt qua hàng loạt những đối thủ đáng gờm cả về thương hiệu lẫn mức giá, Ford Fiesta đã vinh dự được tờ báo hàng đầu nước Anh - Telegraph - bình chọn là Xe của năm 2014.

Ford Fiesta được Telegraph bình chọn là “Xe của năm 2014”
Giải thưởng này được bình chọn từ các độc giả của Telegraph và nằm trong khuôn khổ của Liên hoan ngành ôtô diễn ra tại Vương quốc Anh. Với số phiếu bình chọn cao nhất, xe Ford Fiesta đã trở thành chủ nhân của giải thưởng “Xe của năm 2014”. Bên cạnh giải thưởng danh giá nhất này, Ford Fiesta còn “ẵm” thêm một giải thưởng phụ khác: “Xe supermini tốt nhất”.
 
Theo Telegraph, trong năm 2013, chỉ tính riêng tại thị trường Anh quốc, tổng số ô tô tiêu thụ của Fiesta đã lên tới 121.929 xe và trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại xứ sở sương mù. Vì vậy, không quá khó để lý giải vì sao lại có nhiều người dân Anh mê Fiesta đến như vậy. 
 
Cụ thể, ban giám khảo cho rằng một trong những lý do đơn giản nhất là bởi vì hiện nay không có một mẫu hatchback nào có thể mang lại cho người lái cảm giác thú vị như chiếc Fiesta. Cho dù đó là hành trình đường trường hay đi trong nội thành, Fiesta vẫn luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy, mang lại cho người lái cảm giác thoải mái và tiện nghi nhờ bảng điều khiển đẹp mắt cùng tầm nhìn tốt. Hơn nữa, Fiesta cũng không hề thua kém khi so sánh với những xe cỡ lớn khác trong cùng một phân khúc giá về khả năng chuyên chở. Với phiên bản 5 cửa, Fiesta có đủ chỗ ngồi thoải mái cho 4 người lớn (lưu ý, ở đây là người Anh với tầm vóc trung bình trên 1,75m).
 
Ngoài ra, yếu tố tiết kiệm và các gói công nghệ hiện đại cũng là một trong những nhân tố khiến Fiesta rất “được lòng” khách hàng Anh. Đó là chưa kể đến mức giá vô cùng hấp dẫn Fiesta, vốn được coi là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến hành vi của người tiêu dùng. Hiện mức giá của Fiesta đang được chào bán trong khoảng 11.679 -19.247 bảng Anh (415-684 triệu VNĐ) tùy phiên bản. Trong khi đó, tại Việt Nam giá bán của Fiesta rơi vào khoảng 549 - 659 triệu VNĐ.
 
Toyota GT86 được người tiêu dùng Anh bầu chọn là xe hiệu suất nhất
 
 
Danh sách chi tiết các mẫu xe đoạt giải thưởng của Telegraph bao gồm: 
 
- Xe của năm: Ford Fiesta
- Xe supermini tốt nhất: Ford Fiesta
- Xe gia đình tốt nhất: Volkswagen Golf
- Xe SUV tốt nhất: Range Rover Evoque
- Xe lái tốt nhất: Jaguar XF
- Xe hạng sang tốt nhất:  Bentley Mulsanne
- Xe hiệu suất nhất: Toyota GT86
- Xe tiết kiệm nhất: Tesla Model S 
 
Vân Du
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top