Dec 17, 2015

Ford GT 2017 tăng độ bền với kính cường lực

Ford GT 2017 tăng độ bền với kính cường lực

GT phiên bản 2017 sẽ là mẫu xe hơi đầu tiên của hãng xe Mỹ được sử dụng kính cường lực Gorilla Glass làm vật liệu cho kính chắn gió. Loại kính mới này không chỉ giúp tăng độ bền mà còn giảm cân và cải thiện khả năng tăng tốc cho GT.

Ford GT sử dụng kính cường lực
 
Gorilla Glass là sản phẩm của công ty Corning. Loại kính cường lực này đã được sử dụng khá phổ biến trên các mẫu smartphone và máy tính bảng nhờ độ bền cao hơn, nhẹ hơn và chống trầy xước tốt hơn. Với hàng loạt những ưu điểm trên, không quá khó hiểu khi kính cường lực Gorilla Glass dần len lỏi lên xe hơi. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn cho rằng trong tương lai kính chắn gió ô tô sẽ thuộc về Gorilla Glass và mẫu xe đầu tiên ứng dụng vật liệu thông minh này là chiếc Ford GT sắp ra mắt. So với các loại kính thông thường, kính Gorilla Glass hybrid có khối lượng nhẹ hơn tới 30%. Nhờ đó, Ford GT sẽ giảm được 5,4 kg, đồng thời cải thiện được khả năng tăng tốc.
 
Ford GT sử dụng kính cường lực 2
 
Cấu trúc của kính chắn gió mới trên GT 2017 gồm 3 lớp: lớp trong cùng là kính Gorila Glass, lớp nhựa dẻo hấp thụ âm thanh ở chính giữa và ngoài cùng là một lớp thủy tinh. Theo Ford, kính chắn gió Gorilla Glass không chỉ nhẹ hơn so với các loại kính 2 lớp thông thường mà còn mỏng hơn từ 25% đến 50%.
 
Ford GT sử dụng kính cường lực 4
 
Trả lời phỏng vấn của báo giới, Hau Thai-Tang, Phó Chủ tịch Bộ phận mua sắm toàn cầu của hãng xe Ford, nhấn mạnh: “Gorilla Glass hybrid là một kết quả hợp tác tuyệt vời giữa Ford và các nhà cung cấp phụ tùng. Ford GT được thiết kế và sản xuất với hàng loạt những tiêu chuẩn mới về sự cải tiến từ những trang bị hiện đại đến cuộc cách mạng giảm cân và hàng loạt những công nghệ mới tuyệt vời khác”.
 
Ford GT sử dụng kính cường lực 6
 
Bên cạnh sử dụng kính Gorilla Glass làm kính chắn gió, Ford sử dụng loại kính này để làm tấm bảo vệ động cơ hay vách ngăn khoang hành khách trên xe ô tô.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top