Dec 18, 2015

Ford xác nhận kế hoạch sản xuất xe bán tải hybrid F-Series

Ford xác nhận kế hoạch sản xuất xe bán tải hybrid F-Series

Ông Mark Fields, CEO của hãng xe Ford vừa chính thức xác nhận kế hoạch ra mắt mẫu xe bán tải hybrid F-Series vào cuối thập kỷ này.

Ông Fields cho biết thêm, hiện Ford đang nghiên cứu và cố gắng sớm hoàn thiện mẫu xe, dự kiến mẫu xe bán tải hybrid F-Series sẽ được tung ra vào cuối thập kỷ này. Ngài giám đốc điều hành của hãng xe Ford đã khá thận trọng khi nói đến chi tiết cụ thể của mẫu xe mới nhưng khẳng định đây sẽ là một mẫu hybrid thông thường chứ không phải là một plug-in hybrid.
 
Fields không đi sâu vào chi tiết thiết kế của xe nên khó có thể khẳng định Ford F-150 mới có được trang bị hệ dẫn động bốn bánh không. Theo một số chuyên gia, lựa chọn hợp lý nhất của F-150 hybird mới là động cơ EcoBoost V6 2.7 lít với mức tiêu thụ nhiên liệu gần 15 lít/100km trong khu vực đô thị, gần 11 lít/100km đường cao tốc và 12,8 lít đường kết hợp.
 
xe bán tải hybrid F-Series
 
Ảnh: Ford F-150 Limited 2016
 
Hiện nay, giá gas đang ở mức giá thấp đang làm hybrid và xe ô tô điện ít hấp dẫn người tiêu dung hơn. Tuy nhiên, Fields cho rằng về lâu dài thì xe hybrid vẫn là một lựa chọn tối ưu nhất về kinh tế, việc nghiên cứu về động cơ điện sẽ tạo ra một khởi đầu tốt tương lai gần, khi vấn đề xe môi trường trở thành tâm điểm chú ý tại Mỹ. Chính vì vậy ông vẫn định hướng Ford đẩy mạnh phát triển các dòng xe hybrid trong tương lai.
 
Vào năm 2011, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của Toyota và Ford đã tưng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển xe bán tải sử dụng động cơ lai. Tuy nhiên, đến năm 2013 Ford bất ngờ quyết định tự phát triển dự án của mình. Cho đến thời điểm hiện tại thì Ford và Toyota vẫn đang đối đầu nhau trong cuộc chiến ở phân khúc xe bán tải sử dụng động cơ hybrid.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top