Oct 28, 2017

Fuso xe tải điện ở Tokyo Motor Show

Fuso nổi danh xe tải điện ở Tokyo Motor Show

Là thương hiệu xe thương mại bền khoẻ nổi tiếng của Mitsubishi, nay thuộc về tập đoàn Daimler của Đức, Fuso là hãng xe tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ sạch cho các dòng xe tải, xe bus từ nhẹ đến nặng. Tokyo Motor Show 2017 (TMS 2017) lần này Fuso đã giới thiệu mẫu xe tải chạy điện E-FUSO rất độc đáo, xứng đáng là tên tuổi đi đầu trong xu hướng xe thương mại “xanh”.

 
Trên nền tảng bền bỉ, tin cậy và hiệu quả của truyền thống Mitsubishi cùng với định hướng ưu tiên ứng dụng các công nghệ hiện đại của Daimler, Fuso đã từng bước hiện thực hóa công nghệ điện hóa cho dòng xe thương mại. Công nghệ xanh và sạch được Fuso áp dụng hết trên các loại xe tải và xe bus từ hạng nhẹ đến hạng nặng.
 
 
Và ở triển lãm xe hơi Nhật năm nay, dòng xe tải chạy điện mang tên E-FUSO đã được giới thiệu với sự bất ngờ lớn cho khách xem với những thông số kỹ thuật “khủng” của nó. Mỗi lần sạc đầy, chiếc E-FUSO có thể đi xa tới 300km và có thể chở nặng 11 tấn hàng. Sức mạnh của xe đến từ nguồn pin có công suất 300 kWh.
 
 
Ngoài ra còn có dòng xe thương mại hoàn toàn sử dụng động cơ điện tại TMS 2017 là chiếc xe bus có tên Vesion One. Chiếc xe bus được thiết kế mềm mại, bắt mắt rất ấn tượng. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng được sử dụng đèn led, từ đèn pha, đèn hậu đến dàn đèn trang trí dọc thân xe. Nội thất xe vừa đủ tiện nghi, ứng dụng tối đa công nghệ số, hiển thị các thông số vận hành trên kính lái, tạo cảm giác thoải mái, an toàn, tự tin cho người lái. Mẫu xe này được trang bị động cơ điện với mỗi lần sạc có thể chạy được tới 350 km.
 
     
Ông Marc Llistorella- Chủ tịch, Giám đốc điều hành Fuso Truck và Bus Daimler đã khẳng định: “Fuso cam đoan các động cơ điện sử dụng trên các dòng xe E-FUSO luôn bảo đảm mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu quả và thuận lợi. Nó đã góp phần cho mục tiêu làm trong sạch môi trường khí thải cũng như tiếng ồn của hãng”.
 
Ông cũng cho biết với dòng xe tải hạng nhẹ chạy điện eCanter chỉ sau một tháng ra mắt đã được thành phố New York đặt những đơn hàng đầu tiên. Ông cũng mạnh mẽ truyền đi thông điệp rằng " Thành công của Vesion One cũng như các loại xe tải nhẹ eCanter đã chứng minh chúng tôi là những người tiên phong trong việc điện hóa các loại xe thương mại, xe tải và xe bus từ nhẹ đến nặng".
 
   
Việc ra đời và xuất hiện ngày càng nhiều các loại xe chạy điện đang là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới, tuy nhiên để bảo đảm khả năng sử dụng thực tiễn thì đòi hỏi phải được đồng bộ hệ thống bảo đảm kỹ thuật đi kèm, điều này cũng là một áp lực với các hãng sản xuất nếu muốn phát triển sản phẩm của mình ra nhiều khu vực trên thế giới.
 
Toàn cảnh buổi giới thiệu và trình diễn ấn tượng của E-Fuso tại Tokyo Motor Show 2017
 
 
Manh Chung
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top