Jun 18, 2015

Giám đốc thiết kế Bentley đầu quân cho Hyundai

Giám đốc thiết kế Bentley đầu quân cho Hyundai?

Mặc dù Luc Donckerwolke chỉ mới chính thức chia tay thương hiệu xe sang nổi tiếng Bentley trong vai trò giám đốc thiết kế hồi đầu tháng 6 này, song nhiều khả năng ông đã lựa chọn cho mình “bến đỗ” mới. Donckerwolke được cho là sẽ đảm nhiệm vị trí quan trọng trong bộ phận thiết kế của thương hiệu xe Hàn Quốc Hyundai-Kia.

Luc Donckerwolke
Luc Donckerwolke
Hiện phát ngôn viên của Hyundai-Kia Jim Trainor vẫn từ chối bình luận về thông tin trên. Song, theo Autoblog, Donckerwolke sẽ có cơ hội làm việc với một nhà thiết kế có tiếng khác từng có thời gian làm việc cho tập đoàn xe hơi lớn thứ 2 thế giới – Volkswagen Group, ông Peter Schreyer. Hiện ông Schreyer đang giữ vai trò là trưởng bộ phận thiết kế của cả 2 thương hiệu Hyundai và Kia.
 
Luc Donckerwolke 2
 
Một số nguồn tin cho rằng, nếu đầu quân cho Hyundai-Kia, Donckerwolke sẽ tạm thời làm việc dưới quyền của ông Schreyer – người sẽ hết hạn hợp đồng với hãng xe Hàn Quốc vào năm 2017 đồng thời cũng dự kiến sẽ nghỉ hưu vào thời điểm đó. Như vậy, Donckerwolke sẽ có hai năm cơ hội để tìm hiểu các hãng xe Hàn Quốc trước khi có thể hoàn toàn tiếp quản bộ phận thiết kế này.
 
Luc Donckerwolke bắt đầu làm việc cho Audi từ năm 1992 trong cương vị là một nhà thiết kế ngoại thất. Ông từng tham gia thiết kế các thế hệ đầu tiên của chiếc A4 Avant và cũng là người chấp bút thiết kế 2 mẫu concept là Al2 và A2. Năm 1998, Donckerwolke tới Lamborghini với vai trò quản lý dự án thiết kế. Ông là người đóng vai trò quan trọng góp phần hồi sinh thương hiệu này với sự ra đời của 2 mẫu Murcielago và Gallardo. Tháng 9 năm 2012 ông chuyển đến thị trấn Crewe nước Anh để đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế của Bentley.
 
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top