Dec 7, 2015

Hãng xe GM đào tạo lính Mỹ làm kỹ thuật viên ô tô

GM đào tạo lính Mỹ làm kỹ thuật viên ô tô

GM đang làm việc cùng quân đội Mỹ để đào tạo những người lính trở thành kỹ thuật viên tại các đại lý của mình sau khi rời khỏi quân ngũ.

Hãng xe GM đào tạo lính Mỹ làm kỹ thuật viên ô tô
 
Cơ sở đào tạo được xây dựng tại Killeen, Texas đã đào tạo 116 học viên kể từ khi được thành lập vào mùa thu năm ngoái. Mark Miller, phụ trách dịch vụ và bảo hành toàn cầu của hãng, cho biết 1/3 trong số đó đã được chuyển đến bộ phận dịch vụ ở các đại lý ô tô của GM.
 
Binh lính sẽ được đào tạo 90 ngày trước khi hết nghĩa vụ. Khi khóa đào tạo kết thúc, họ có đủ điều kiện để xử lý những công việc sửa chữa mang tính chất đơn giản. Sau đó, họ sẽ bắt đầu chương trình đào tạo kỹ thuật tại GM.
 
Miller cho biết 35 trong số 116 người tham gia đào tạo đã được vào làm việc cho GM. Theo ông: “Sau đó, nhiều người trong số họ không làm việc cho các đại lý của GM, nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng giúp cho họ thấy rằng làm lính là một “công việc” tốt”.
 
Mark Chockran, Tổng giám đốc All American Chevrolet of Killeen cho hay, cơ sở của ông đã tuyển dụng 3 học viên vào vị trí kỹ thuật viên: “Những kiến thức và hiểu biết về công nghệ cũng như các hệ thống dịch vụ của GM đã đem lại cho họ lợi thế so với những ứng viên khác”.
 
Thực chất, chương trình có tên gọi Shifting Gears là một quan hệ đối tác lâu năm giữa quân đội, hãng xe GM và nhà thầu quốc phòng Raytheon Co., công ty đã làm việc cùng hãng xe Mỹ trong các chương trình đào tạo kỹ thuật trên cả nước.
 
Ông Milleen cho rằng chương trình vẫn còn ở giai đoạn đầu và có thể sẽ được mở rộng sang nhiều nơi khác nếu đạt kết quả tốt. Ông kỳ vọng mỗi năm dự án sẽ cung cấp 2.500 lao động cho khoảng 4.300 đại lý của GM, thay thế những vị trí nghỉ hưu và bỏ việc.
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top