Jan 1, 2016

Hãng xe GM “hầu tòa” sau vụ lỗi hệ thống đánh lửa

GM “hầu tòa” sau vụ lỗi hệ thống đánh lửa

GM sẽ phải đối mặt với phiên tòa đầu tiên trước những cáo buộc liên quan đến lỗi hệ thống đánh lửa trên các xe của hãng.

Hãng xe GM ra tòa
 
Một thẩm phán tại Mỹ đã lên kế hoạch về phiên tòa vào ngày 11/1/2016 với nguyên đơn là Robert Scheuer. Người này cáo buộc hệ thống đánh lửa trên chiếc ô tô Saturn Ion 2003 của ông gặp sự cố đã khiến túi khí không bung ra sau khi phương tiện mất lái và đâm phải cây.
 
Đây là phiên tòa đầu tiên trong số 6 phiên tòa liên quan đến bê bối hệ thống đánh lửa trên các xe GM. Dựa vào kết quả lần này, hãng xe Mỹ có thể sẽ quyết định tiếp tục theo đuổi hoặc giải quyết những vụ kiện tụng còn lại.
 
Bob Hilliard, luật sư của Scheuer cho rằng quyết định của vị thẩm phán là một “chiến thắng” mở đường cho một cái nhìn đầy đủ về hành vi của GM trong việc che giấu khiếm khuyết trên các xe của hãng.
 
Trong khi đó, về phần GM, phát ngôn viên James Cain cho biết hãng đã sẵn sàng để chống lại các cáo buộc trước tòa. “Chúng tôi đã chuẩn bị cho phiên xét xử và sẽ đưa ra những bằng chứng cho thấy vấn đề hệ thống đánh lửa không phải là nguyên nhân gây thương tích trong vụ tai nạn hay khiến túi khí bị vô hiệu hóa”.
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top