Mar 19, 2015

GM sẽ rút Opel và Chevrolet ra khỏi Nga

GM sẽ rút Opel và Chevrolet ra khỏi Nga

GM quyết định sẽ rút thương hiệu Opel và hầu hết các xe Chevy ra khỏi Nga, song song với việc ngừng sản xuất tại nhà máy St. Petersburg.

GM quyết định sẽ rút thương hiệu Opel khỏi thị trường Nga
 
“Thương hiệu Chevrolet sẽ thu nhỏ sự hiện diện tại Nga, trong khi Opel cũng rút khỏi thị trường vào tháng 12/2015” - hãng xe Mỹ cho biết. Vào giữa năm nay, GM cũng đang có kế hoạch sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy của hãng.
 
Từng là một mảnh đất hứa hẹn của các hãng xe nhưng ở thời điểm hiện tại, thị trường ôtô Nga đang phải gánh chịu những hậu quả của tình trạng sụt giảm kinh tế kéo dài. Theo Reuters, lượng xe tiêu thụ đã giảm 10% trong năm 2014, dự kiến sẽ giảm thêm 35% trong năm nay. Từ tháng 12 năm ngoái, GM cũng đã tạm dừng một số hoạt động bán hàng tại đây.
 
Karl-Thomas Neumann, Giám đốc thương hiệu Opel, cho biết: “Chúng tôi phải có hành động quyết đoán để bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình. Dự kiến, hoạt động kinh doanh tại châu Âu sẽ có lãi từ năm 2016”.
 
Sau nhiều năm với mức tăng trưởng hơn 10%, lượng tiêu thụ xe hơi tại Nga đã sụt giảm trong năm 2014 khi nền kinh tế suy yếu, một phần do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây do vấn đề Ukraine. Cuộc khủng hoảng đồng Rúp cũng tác động đáng kể đến người tiêu dùng, tăng chi phí nhập khẩu phụ tùng cho GM cùng nhiều hãng xe khác.
 
Mặc dù vậy, trong giai đoạn này, lượng tiêu thụ xe sang vẫn khá khả quan. Bởi thông thường, nhóm thu nhập cao ít bị ảnh hưởng bởi vấn đề lạm phát, mất giá đồng tiền hơn cả. Bởi vậy, GM quyết định vẫn tiếp tục bán các xe Cadillac cũng như một số xe Chevrolet dòng cao cấp, bao gồm Corvette, Camaro và Tahoe.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top