Nov 26, 2015

Hàng triệu xe Toyota bị triệu hồi lần 2 vì lỗi túi khí

Hàng triệu xe Toyota bị triệu hồi lần 2 vì lỗi túi khí

Toyota đang tiến hành triệu hồi 1,6 triệu xe sử dụng túi khí Takata. Điều đáng nói là những phương tiện này đã được triệu hồi trước đó.

Hàng triệu xe Toyota bị triệu hồi lần 2 vì lỗi túi khí
 
Động thái lặp lại những gì đã xảy ra đối với Nissan khi một hành khách bị thương do túi khí Takata không triển khai đúng cách trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo nào về các trường hợp thương tích liên quan đến xe Toyota.
 
Nằm trong đợt triệu hồi mới là 22 dòng xe khác nhau, trong đó có mẫu xe phổ biến Corolla bán tại Nhật Bản cũng như một số thị trường châu Âu.
 
Trong thời gian qua, bê bối túi khí do hãng Takata cung cấp đã khiến không ít “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô bị liên đới. Chỉ riêng Toyota cũng đã phải “gọi về” 15 triệu xe chứa bộ phận bị lỗi, trong đó có 3 triệu xe bán cho khách hàng Mỹ.
 
Mới đây, hãng xe Nhật thông báo sẽ ngừng sử dụng túi khí do Takata cung cấp, nối gót một số đối thủ khác như Honda và Nissan. Trong tuần này, Ford trở thành nhà sản xuất mới nhất “cự tuyệt” Takata mặc dù nhà sản xuất phụ tùng Nhật Bản cam kết sẽ tìm ra chất thay thế ammonium nitrate đã sử dụng trong thời gian dài.
 
Bê bối túi khí Takata càng đáng lo ngại hơn trong những ngày gần đây. Tháng qua, hãng đã kí một thỏa thuận 5 năm với Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) với số tiền phạt 70 triệu USD vì chậm trễ xử lý vấn đề. Số tiền phạt có thể tăng lên 200 triệu USD nếu nhà cung cấp vi phạm các điều khoản.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top