Dec 1, 2014

Hình ảnh chiếc môtô phân khối nhỏ của BMW-TVS gây tò mò dư luận

Hình ảnh chiếc môtô phân khối nhỏ của BMW-TVS gây tò mò dư luận

Sau những đồn đoán về việc BMW hợp tác với hãng xe máy TVS Ấn Độ nhằm giành quyền vương bá phân khúc môtô nhỏ thì mỗi một hình ảnh hé về chiếc xe “hợp tác” này lại dấy lên sự tò mò trên cả thị trường và trong dư luận chơi xe.

 
Hình ảnh được chụp trộm trên đường thử tại nước Đức mới đây lại gợi nên những dự đoán rằng đây là một trong ba biến thể của phiên bản động cơ 300 phân khối – thành quả của sự hợp tác giữa BMW và TVS. Những hình ảnh cũng như thông số kĩ thuật chi tiết về tân binh mới này vẫn còn là ẩn số, nhưng theo truyền thống dự đoán BMW sẽ tung ra ba dòng bao gồm: một mẫu roadster, một mẫu sport và một mẫu đa địa hình đàn em của dòng BMW GS. Riêng thế cũng đủ để sự hợp tác mới giữa BMW và TVS leo lên bàn tiệc đầy đủ  những cái tên tới từ đất nước mặt trời mọc và “tay chơi mới” tới từ Áo- KTM.
 
 
Trước đó, ông Joseph Machler - quản lý sản xuất dòng S-series của BMW về xu hướng phát triển môtô của BMW tại thị trường Ấn Độ cũng tiết lộ sẽ lưu ý về việc phát triển dòng môtô phân khúc dưới 500 phân khối của BMW. Thì nay, ông khẳng định dòng xe dưới 500 phân khối (không nói rõ đích danh dòng xe trang bị động cơ dung tích 300cc) sẽ được ra mắt thị trường vào năm 2015, mà rất có thể là tại Milan, Italy nhân triển lãm EICMA 2015.
 
 
BMW vốn đã rất muốn tham dự và theo đuổi thị trường béo bở và đông đúc của phân khúc môtô dưới 500 phân khối, nhưng cản trở bởi danh tiếng thương hiệu và cần thêm nguồn lực cho kế hoạch phát triển mới. Nhờ năng lực và cơ sở vật chất cho sản xuất của đối tác TVS thì điều đó hoàn toàn có thể. Bản thiết kế và công nghệ kĩ thuật của mẫu xe “liên doanh” BMW-TVS được phát triển tại trung tâm R&D của BMW tại Munich sẽ sớm được chuyển giao tới TVS trong thời gian tới đây. Thị trường thêm có lựa chọn mới, mà người chơi, nhất là từ những quốc gia đang phát triển lại càng háo hức chờ đợi BMW giải tỏa cơn khát môtô giả rẻ!
 
 
Hữu Phúc
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top