Nov 13, 2015

Hơn 1.300 xe GM vẫn cháy dù đã được sửa lỗi

Hơn 1.300 xe GM vẫn cháy dù đã được sửa lỗi

Cơn ác mộng triệu hồi xe lỗi vẫn tiếp tục đeo bám GM khi hãng xe này đang phải đối mặt với những chỉ trích liên quan đến việc hàng nghìn xe hơi bị cháy dù đã được triệu hồi để xử lý nguy cơ.

Xe GM vẫn cháy sau khi được sửa
 
Hãng tin AP mới đây vừa đăng tải một báo cáo cho biết, có tổng cộng 1.345 vụ cháy xe GM đã xảy ra trên toàn nước Mỹ khiến ít nhất 19 người bị thương. Điều đáng nói là những chiếc ô tô này đã từng được GM gọi về xưởng để xử lý nguy cơ cháy trong 3 chiến dịch triệu hồi khác nhau từ năm 2008 đến tháng 4 năm nay. Sự cố cháy vẫn tiếp tục xảy ra có thể coi là một bằng chứng cho thấy chiến dịch triệu hồi xe của GM đã thất bại khi hãng này chưa thể xử lý tận gốc khả năng gây xảy ra hỏa hoạn trên các dòng xe bị lỗi của hãng.
 
Tháng trước, GM đã bắt đầu tiến hành xử lý sự cố của 1,4 triệu xe sử dụng động cơ V6 dung tích 3,8 lít nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy do lỗi rò rỉ xăng dầu từ các miếng đệm ở nắp xupap lên trên ống dẫn của hệ thống ống xả và dẫn tới nguy cơ cháy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, GM chỉ thay chất liệu dễ gây cháy ở gần ống xả, nên không thể giải quyết triệt để nguồn gốc gây cháy.
 
“Hơn 1.000 vụ cháy là con số khổng lồ và cần thiết để GM tiếp tục tiến hành một đợt triệu hồi ngay lập tức. Đáng lo ngại hơn là tại sao cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng không phát hiện sớm vấn đề này trong cơ sở dữ liệu của họ”, Clarence Ditlow, Giám đốc trung tâm an toàn xe hơi  Mỹ, nhấn mạnh.
 
Hiện chưa rõ GM sẽ xử lý vấn đề này như thế nào, song có một điều chắc chắn là danh tiếng của “đại gia xe hơi” Mỹ trong vài năm gần đây đã bị ảnh hưởng năng nề khi liên tục dính vào những sự cố xe lỗi gây chết người hàng loạt.
 
 
Vỹ An
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top