Nov 22, 2013

Honda Accord 2014 giành giải ‘xe xanh’ của năm

Honda Accord 2014 giành giải ‘xe xanh’ của năm

Honda Accord đã vượt qua các đối thủ Audi A6 TDI, BMW 328d, Mazda3, Toyota Corolla để giật giải xe xanh của năm tại triển lãm ôtô Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ. Phiên bản 2014 của mẫu xe này cũng vừa xuất hiện trong triển lãm ôtô Việt Nam hồi tháng 10 vừa qua.

Đây cũng là lần thứ 2 Honda giành giải thưởng. Lần đầu tiên hãng xe Nhật được vinh danh cách đây 2 năm với chiếc 2012 Civic Natural Gas. 5 mẫu xe được đề cử cho giải “xe xanh” năm nay bao gồm Audi A6 TDI, BMW 328d, Mazda3, Toyota Corolla và Honda Accord. Để có đủ điều kiện tham gia giành giải, chiếc xe phải là phiên bản mới nhất, hoặc có những thay đổi đáng kể so với các mẫu hiện tại.
 
Ron Cogan – biên tập viên và nhà xuất bản tạp chí Green Car cho biết: “Honda Accord lâu nay là sự lựa chọn phổ biến của người dùng vì tính hiệu quả, an toàn và đạt được giá trị sử dụng cao. Không những vậy, với việc bổ sung các phiên bản đặc biệt hybrid và plug in hybrid vào dòng Accord sẵn có, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn mới”.
 
Mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính của Accord Hybrid là 4,7 lít/100km khi đi trong thành phố và 5 lít/100 km khi di chuyển trên đường cao tốc. Tiêu thụ nhiên liệu của Accord Plug-in Hybrid cao hơn các xe hybrid, nhưng xe có thể đi được thêm gần 20 km mỗi lần sạc trước khi bắt đầu sử dụng lại động cơ xăng dầu. Trong khi đó, mức tiêu thụ của các xe Accord thường là 6,9 lít/100km đối với động vơ V6, và 6,5 lít/100 km cho động cơ 4 xy – lanh.
 
Sau khi ra mắt tại Thái Lan và Malaysia, chiếc Honda Accord thế hệ mới nhất đã được trưng bày tại triển lãm ôtô Việt Nam hồi tháng 10/2013. Honda cho biết so với thế hệ trước, động cơ xe nhẹ hơn 6% cùng những thay đổi đáng kể về kết cấu giúp chiếc xe có thể đạt công suất và lực kéo hiệu quả ở vòng tua thấp hơn.
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top