Jan 12, 2016

Xe Honda Civic giành giải xe của năm 2016

Honda Civic giành giải xe của năm 2016

Ngày 11/1, Honda Civic đã được vinh danh là Xe Bắc Mỹ của năm 2016  tại triển lãm ô tô Detroit.  

 
Năm 2016  không phải lần đầu tiên mẫu ô tô đến từ Nhật Bản giành chiến thắng. Trước đó, vào năm 2006, Civic cũng được trao giải thưởng này. Đây cũng là lần thứ 3 kể từ khi giải thưởng được đưa ra vào năm 1993, các hãng xe “chủ nhà” bị đối thủ qua mặt. Ngoài Honda với Civic và Ridgeline vào năm 2006, Land Rover và Hyundai cũng từng được xướng tên vào năm 2012.
 
Xe chiến thắng được chọn ra bởi một ban giám khảo gồm các nhà báo trong lĩnh vực ô tô. “Ứng cử viên” phải được thiết kế lại hoặc có những thay đổi đáng kể mới đủ kiều kiện nhận giải. Theo đó, với 203 điểm, Civic đã đánh bại một số cái tên như Chevrolet Malibu và Mazda MX-5 Miata với kết quả lần lượt 181 và 146 điểm.
 
 
John Mendel, Phó chủ tịch Honda Mỹ, cho biết: “Civic đã trở nên nổi tiếng nhờ các yếu tố như hiệu quả nhiên liệu, sự an toàn, độ bền và mẫu xe mới thừa hưởng tất cả những điều đó”.Tuần trước, Honda cũng khởi động chiến dịch quảng cáo cho mẫu Civic mới. Theo ông, giải thưởng sẽ góp phần thúc đẩy hình ảnh của công ty trong nhận thức người tiêu dùng.
 
Không chỉ giành cảm tình của khách hàng tại một thị trường khó tính như Mỹ, Honda Civic cũng là cái tên quen thuộc tại Việt Nam. Kể từ khi lần đầu tiên được giới thiệu cách đây hơn 4 thập kỷ, dòng xe không ngừng được cải thiện. Hãng xe Honda  đã ra mắt Civic 2016 sedan tại California với nền tảng khung gầm và động cơ mới.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top