Honda CR-V 2019 bị triệu hồi vì túi khí tự bung

Hãng xe Nhật vừa ra thông báo triệu hồi 137.000 xe Honda CR-V trên toàn thế giới để khắc phục sự cố túi khí hoạt động mất kiểm soát.

 
Con số trên bao gồm 118.598 xe tại thị trường Mỹ được sản xuất từ ngày 3/10/2018 đến 1/4/2019. Bên cạnh đó là 19.000 xe tại Canada và Hàn Quốc.
 
Theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân ban đầu được xác định là do lõi kim loại bên trong vô-lăng có các cạnh sắc nhọn, có thể làm đứt dây cáp, gây chập điện.
 
Khi gặp sự cố, xe thường xuất hiện những dấu hiệu như nút điều khiển trên vô-lăng bị trục trặc, còi bất ngờ được kích hoạt, đèn cảnh báo túi khí bật sáng. Trường hợp xấu nhất, túi khí sẽ bung ngay cả khi không xảy ra va chạm, gây mất an toàn cho tài xế.
 
Hãng cho biết đã nhận được báo cáo về 6 trường hợp túi khí bung ra mất kiểm soát, trong đó có 3 trường hợp bị chấn thương.
 
Tuy nhiên, Honda xác nhận lỗi trên không liên quan đến các đợt triệu hồi gần 13 triệu xe tại Mỹ sử dụng túi Takata mà công ty đã thực hiện trong suốt thập kỷ qua.
 
Để khắc phục, các nhân viên của Honda sẽ bổ sung miễn phí nắp bảo vệ trên lõi vô-lăng, đồng thời thay thế cuộn dây cáp bên trong. Hãng khuyến cáo chủ sở hữu nên đặt lịch hẹn với đại lý ngay khi nhận được thông báo triệu hồi.