Mar 1, 2018

Honda CR-V giảm luôn 200 triệu sau Tết

Honda CR-V giảm luôn 200 triệu sau Tết?

3 ngày sau cuộc họp do Chính Phủ tổ chức để nhận những kiến nghị của các hãng xe liên quan đến những “lằng nhằng” khó khăn trong khâu nhập xe vào Việt Nam. Chiều ngày 1/3 hàng ngàn xe Honda nhập khẩu đã được giải phóng khỏi tầu lên bờ. Giá xe Honda CR-V lập tức đã được chào bán giảm tới hàng trăm triệu đồng.

Chiều ngày 1/3, hàng nghìn xe ô tô hiệu Honda đầu tiên thuộc diện xe nhập khẩu miễn thuế theo cam kết thuế trong Hiệp định thương mại nội khối AFTA, đã chính thức cập cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh). Bao gồm hơn 2 nghìn xe với 4 mẫu khác nhau về Việt Nam. Lô xe Honda cập cảng Hiệp Phước gồm 1.054 xe với 45 xe Accord, 320 xe Civic, 577 CR-V và 112 xe Jazz.
 
 
Đây cũng là lô hàng ô tô nhập khẩu đầu tiên từ các nước ASEAN vào Việt Nam hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Cũng có nghĩa là hiệu xe đầu tiên đáp ứng được thủ tục theo nghị định 116, tức là Honda Việt Nam đã xin được Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô từ Thái Lan. Nói chính xác hơn thì bộ Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại được Cơ quan quản lý giao thông đường bộ (Dept. of Land Transport) Thái Lan cấp cho Honda Việt Nam đã được Cơ quan quản lý của Việt Nam chấp nhận ngay. Động thái này thể hiện sự cởi mở và hỗ trợ linh hoạt của phía Việt Nam hết mức với các doanh nghiệp nhập khẩu xe. Như trong cuộc họp hôm 26/2, Thứ trưởng Bộ GTVT ông Lê Đình Thọ đã tuyên bố chỉ cần các doanh nghiệp tuân thủ chính sách thì giấy chứng nhận thế nào cũng có thể linh hoạt chấp nhận được.
 
 
Đặc biệt một thông tin đáng mừng theo Báo Giao Thông thì trong lô xe nhập về cũng có mẫu xe gây sốt thị trường trong thời gian qua là Honda CR-V, từng bị bán vênh hơn 200 triệu với giá dự kiến khi ra mắt. Lần này Honda CR-V đã được nhập về với dạng miễn thuế, như vậy giá bán của Honda CR-V nếu được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% sẽ giảm gần 240 triệu đồng. Cụ thể, Honda CR-V bản E sẽ là 898 triệu đồng (trước đó là 1,136 tỷ đồng); CR-V bản G là 998 triệu đồng và phiên bản cao nhất CR-V bản L là 1,1 tỷ đồng (trước đó là 1,256 tỷ đồng). Nhiều đại lý nắm bắt được thông tin Honda CR-V “miễn thuế” về nước đã có động thái chào bán xe trở lại và điều chỉnh giá tạm tính cho mẫu xe này ngay lập tức với mức giá rẻ “choáng váng”!
P.V
Nguồn : Báo Giao Thông
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top