Nov 11, 2015

Honda Việt Nam thông báo sửa khóa Smart Key của xe SH mới

Honda Việt Nam thông báo sửa khóa Smart Key của xe SH mới

Liên quan đến thông tin hệ thống cảnh báo chống trộm trên Smart Key của Honda SH phiên bản mới bị lỗi. Honda Việt Nam đã phải ra thông báo thay thế miễn phí linh kiện lỗi trên các mẫu xe SH 125i và 150i mới ra mắt.

Honda Việt Nam thông báo sửa khóa Smart Key của xe SH mới 1
 
Gần đây Honda Việt Nam đã tung ra các mẫu SH 125i và 150i mới có sử dụng hệ thống khóa thông minh (Smart Key), với tính năng nổi bật là chống trộm. Nhưng gần đây từ phản ánh của khách hàng về việc hệ thống chống trộm tự tắt ngoài ý muốn của chủ xe mà không rõ nguyên nhân. Honda cũng phát hiện ra phần mềm điều khiển (SCU) hoạt động không đúng thiết kế khiến hệ thống cảnh báo chống trộm tự động tắt trong khoảng thời gian ngắn hơn tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Hãng xe máy Nhật Bản cho biết, hệ thống này hoàn toàn không gây bất kì ảnh hưởng nào đến sự an toàn của người sử dụng cũng như các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.!?
 
Honda Việt Nam thông báo sửa khóa Smart Key của xe SH mới 2
 
Honda Việt Nam thông báo sửa khóa Smart Key của xe SH mới 3
Chìa khoá thông minh trên Honda SH đời mới
 
Theo lí giải của Honda, một chu kì hoạt động (theo thiết kế) đối với hệ thống cảnh báo chống trộm là 10 ngày; trong khi đó, phần mềm điều khiển này lại cho phép hệ thống chống trộm tự tắt ít hơn 10 ngày. Do đó, Honda sẽ thực hiện việc thay thế phụ tùng miễn phí cho tất các khách hàng sử dụng xe SH 125/150 mới. Thông báo được Honda cập nhật trên website của hãng từ ngày 26/10/2015 đồng thời các đại lý cũng trực tiếp liên hệ tới khách hàng để mời tới thay linh kiện.
 
Honda Việt Nam thông báo sửa khóa Smart Key của xe SH mới 4
Thông báo thực hiện thay thế linh kiện lỗi của Honda SH125i/150i trên trang chủ của Honda Việt Nam
 
Hãng xe honda cho biết việc thay thế linh kiện sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các cửa hàng trong hệ thống đại lí Honda ủy nhiệm (HEAD), thời gian thực hiện mất khoảng 1 giờ. Hiện tại, người tiêu dùng hiện đang sử dụng những mẫu SH 125/150 sử dụng hệ thống khóa thông minh nên đưa xe tới các HEAD để có thể nâng cấp và thay thế phụ tùng để chiếc xe của mình được hoạt động đúng theo thiết kế. Tránh trường hợp xe tự tắt chống trộm không hú còi báo động sau khi đã khóa, khiến trộm “bê” mất xe.. chứ trộm không thể nổ được máy nếu không có chìa!
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top