Nov 17, 2016

Hyundai mang xe tự lái Ioniq đến Triển lãm Ôtô Los Angeles

Hyundai mang xe tự lái Ioniq đến Triển lãm Ôtô Los Angeles

Tại triển lãm ôtô Los Angeles , Hyundai đã công bố concept xe tự lái Ioniq được “ngụy trang”  trông giống những dòng xe thông thường của hãng.

Xe tự lái Hyundai Ioniq 1
 
Phiên bản tự lái sở hữu một ngoại thất tương tự mẫu Ioniq chạy điện dự kiến bán ra tại Mỹ từ cuối năm nay. Hyundai cho biết xe được trang bị một hệ thống lidar với các radar tiên tiến kết hợp cùng camere phía trước, cảm biến điểm mù, ăng-ten GPS…
 
Xe tự lái Hyundai Ioniq 2
 
Theo hãng xe Hàn Quốc, mục tiêu của Ioniq concept là đơn giản hóa hệ thống tự lái. Do đó, thay vì gắn trên nóc xe, các radar đều được “giấu” rất kỹ bên trong cản trước. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, nó không khác biệt so với những mẫu xe ôtô truyền thống.
Xe tự lái Hyundai Ioniq 3
 
Nhà sản xuất tuyên bố chiếc xe đáp ứng định cấp độ 4 định nghĩa của Hiệp hội kỹ sư ôtô (SAE) về xe tự lái. Điều đó có nghĩa là đây là một mẫu xe có tính tự động cao với khả năng giám sát tất cả các nhiệm vụ lái xe, ngay cả khi tài xế không kịp phản ứng.
 
Xe tự lái Hyundai Ioniq
 
Ở thời điểm hiện tại, Hyundai đang tiến hành thử nghiệm 3 mẫu Ioniq tự lái và hai xe pin nhiên liệu Tucson tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của hãng ở Namyang, Hàn Quốc. Công ty cũng dự định sẽ cho lái thử các xe Ioniq trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES diễn ra vào tháng 1 tới. Sự kiện ngày càng trở thành một “sân chơi” cho các “ông lớn” trong ngành công nghiệp xe hơi trình diễn những mẫu xe cùng công nghệ mới nhất của mình.
 
Trong thời gian qua, cuộc đua xe tự lái ngày một “nóng” khi các hãng xe đều tích cực hoàn thiện công nghệ của mình. Tháng 11/2015, Hyundai-Kia đã công bố các kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để phát triển các hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến và tuyển dụng thêm nhiều kỹ sư để theo đuổi tham vọng sản xuất xe tự lái.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top