Apr 14, 2015

Hyundai nhăm nhe làm xe tự lái

Hyundai nhăm nhe làm xe tự lái

Hãng xe Hàn Quốc đang có kế hoạch phát triển và giới thiệu mẫu xe tự lái hoàn toàn đầu tiên tới thế giới dưới dạng một bản concept vào năm 2020. Đây là bước đi chuẩn bị cho cuộc chiến phân khúc xe thông minh dự đoán sẽ bùng nổ khi tới năm 2030, tất cả các mẫu xe tự lái hoàn toàn sẽ được phép bán trên thị trường.

 
BMW và các hãng xe sang Đức để ý tới thị trường này từ lâu khi BMW có dòng xe xanh – thông minh, cùng với đó là những gã khổng lồ như Google cũng lấn sân sang ngành công nghiệp ôtô để “xếp” chỗ chia phần thị trường dự đoán sẽ bùng nổ này. Công nghệ điện tử giờ cũng là chiến trường cạnh tranh giữa các hãng xe khi yêu cầu về tính an toàn và sự tiện nghi ngày càng khắt khe.
 
Năm nay, Hyundai cũng đã giới thiệu hệ thống kiểm soát làn đường nâng cấp mới trang bị trên các dòng xe cao cấp. Hệ thống nâng cấp này có thể làm việc ở bất kì tốc độ nào, khắc phục nhược điểm của hệ thống cũ chỉ được kích hoạt ở tốc độ trên 59km/h.
 
Tại một diễn biến khác ngoài Seoul, Hyundai Genesis được phát triển phiên bản tự lái dựa trên phương thức quản lý và phát triển chặt chẽ, khoa học giúp đảm bảo công nghệ mà chiếc xe tự lái đầu tiên của Hyundai sẽ như mong muốn.
 
Kim Dae Sung, giám đốc phát triển mảng hệ thống điều khiển của Hyundai cho biết, xe tự lái của họ sẽ không giống như sản phẩm của  Google. Các hệ thống điện tử trên xe sẽ can thiệp và giúp người lái an toàn, tương tự như Audi làm với chiếc A8 2017 trang bị tính năng tự lái. Việc phát triển một chiếc xe tự lái hoàn toàn và xe tự lái là sự khác nhau lớn không chỉ ở các hệ thống nhận biết giao thông mà còn phải phát triển các hệ thống ứng phó và xử lý tình huống.
 
Tới năm 2030, luật pháp sẽ cho phép các mẫu xe tự lái hoàn toàn được bán trên thị trường. Với sự chuẩn bị kỹ càng, Hyundai chắc chắn không muốn mất thị phần hứa hẹn nhiều hấp dẫn này trong thị trường xe hơi thông minh.
H.P
Nguồn : Theo Carcoops
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top