Nov 22, 2015

Hyundai triệu hồi Sonata giải quyết lỗi trục trặc phanh

Hyundai triệu hồi Sonata giải quyết lỗi trục trặc phanh

Hyundai đã ban hành một đợt thu hồi gần 305.000 chiếc sedan Sonata được sản xuất từ năm 2011 và 2012 để sửa lỗi trục trặc phanh.

Hãng xe đến từ Hàn Quốc năm ngoái đã phát hiện một lỗi liên quan đến bàn đạp phanh. Sự xuống cấp theo thời gian có thể là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề lỗi đèn báo phanh hay bàn đạp phanh có thể bị kẹt lại khi bàn chân của người lái đã nâng lên khỏi bản đạp. Lỗi phanh này có thể khiến đèn báo sáng phanh sáng liên tục, khiến người tài xế lái xe phía sau xe bị lỗi có thể nhầm lẫn. Ngoài ra, theo báo cáo được Hyundai công bố, nếu hệ thống pit-tông chuyển phanh không được rút lại khi ngừng đạp phanh có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.
 
 Hyundai triệu hồi Sonata A1
 
Mẫu Hyundai Sonata 2011 đã từng nằm trong danh sách thu hồi lớn nhất các đây 2 năm để sửa chữa các vấn đề về đèn báo dừng, lỗi này hoàn toàn ngược lại so với đợt thu hồi lần này. Đó là việc hệ thống đèn báo dừng không kịp sáng khi người lái đạp phanh, đây trở thành nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm từ phía sau xe. Ngay sau đó, Hyndai đã phải tiến hành thu hồi và khắc phục lỗi.
 
Mới gần đây, hãng xe Hyundai cũng ra thông báo triệu hồi 470.000 chiếc Sonata phiên bản 2011 và 2012 có nguy cơ trục trặc, ngừng hoạt động, do các mảnh kim loại không được loại bỏ hết trong quá trình sản xuất trục khuỷu tại nhà máy động cơ của Hyundai ở Alabama, Mỹ. Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) e ngại nguy cơ xe chết máy đột ngột khi đang chạyn trên mẫu ô tô sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top