Mar 22, 2015

Jaguar Land Rover triệu hồi 36.451 chiếc Evoque tại Trung Quốc

Jaguar Land Rover triệu hồi 36.451 chiếc Evoque tại Trung Quốc

Tại thị trường Trung Quốc, hãng sản xuất xe hơi hạng sang Jaguar Land Rover đến từ Anh Quốc vừa chính thức đưa ra thông báo về việc triệu hồi 36.451 chiếc SUV cỡ nhỏ hạng sang Range Rover Evoque. Được biết tất cả các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi đều xảy ra vấn đề về hộp số.

Ngoài việc tiến hành triệu hồi hơn 30.000 chiếc SUV Evoque, Jaguar Land Rover cũng tiến hành việc kéo dài thời gian bảo hành đối với hộp số của chiếc SUV cỡ nhỏ này lên 7 năm hoặc 240.000 km. Không chỉ dừng lại ở đó, đại diện của Jaguar Land Rover đã gửi tới khách hàng tại thị trường Trung Quốc lời xin lỗi trên trang Sina Weibo (phiên bản của Twitter tại Trung Quốc với nội dung: “Chúng tôi đã thực hiện việc triệu hồi xe và gửi tới khách hàng lời xin lỗi sâu sắc”.
 
Động thái này của Jaguar Land Rover được đưa ra sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát đi chương trình “Quyền lợi của người tiêu dùng” với nội dung phàn nàn của khách hàng về việc thương hiệu sản xuất xe hơi của Anh Quốc đã không trả lời khiếu nại về lỗi hộp số của chiếc Evoque.
 
Được biết, Jaguar Land Rover chính thức đầu tư vào thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này bằng việc khai trương nhà máy lắp ráp đầu tiên của hãng ở bên ngoài nước Anh với sự hợp tác cùng Chery Automobile Company (đối tác Trung Quốc) vào tháng 10/2014. Nhà máy được đặt tại Trường Xuân (Trung Quốc) sẽ sản xuất mẫu Range Rover Evoque và hai mẫu xe Jaguar Land Rover từ năm 2016. Với công suất hàng năm là 130.000 chiếc, nhà máy này sẽ sản xuất xe cho riêng thị trường Trung Quốc.
 
Ngoài Jaguar Land Rover, các thương hiệu xe hơi khác như Nissan, Volkswagen và Mercedes-Benz cũng đã phải gửi lời xin lỗi tới khách hàng tại Trung Quốc do phí dịch vụ tại các xưởng sửa chữa quá cao.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top