May 16, 2015

Kawasaki Nhật Bản tuyên bố không “phục vụ” xe ngoài lề tại Việt Nam

Kawasaki Nhật Bản tuyên bố không “phục vụ” xe ngoài lề tại Việt Nam

Trong một động thái chưa từng có tiền lệ trong làng môtô PKL tại Việt Nam, hai đại lý chính hãng của thương hiệu môtô danh tiếng thế giới – Kawasaki đã tổ chức lễ khai trương hai showroom môtô PKL trong cùng một ngày hôm nay – 12/5/2015 tại TP.HCM. Đồng thời đại diện Kawasaki Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ và bảo hành chính hãng cho những xe mua từ nguồn các showroom bán mô tô PKL bên ngoài danh sách đại lý được chỉ định.

 
 
Vào sáng nay 12/5, một trong ba đại lý chính hãng đầu tiên của Kawasaki tại Việt Nam là MaxMoto Sài Gòn đã tiến hành lễ khai trương showroom tại quận 8, TP.HCM. Tiếp theo đó, trong chiều nay, đại lý Kawasaki chính hãng tiếp theo là Motorrock cũng tổ chức nghi thức ra mắt showroom Kawasaki tại địa chỉ số 123 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1.
 
Hiên tại như vậy thông qua sự chấp thuận đăng ký làm đại lý bán xe với Tan Chong (nhà phân phối được chỉ định của Kawasaki Nhật Bản tại Việt Nam), có 3 đại lý gồm MaxMoto Sài Gòn, Motorrock và Quang Phương được cấp giấy chứng nhận đại lý chính thức của Kawasaki Nhật Bản. Còn ngoài ra thị trường vẫn còn những nguồn bán xe khác như Công ty Phương Mai (TPHCM) - đơn vị nhập khẩu và phân phối xe Kawasaki lâu nay hoặc một số cửa hàng tư nhân khác trên cả nước cũng vẫn đang bán xe Kawasaki. Nhưng theo đại diện của Kawasaki Nhật Bản, các nguồn phân phối này đang bán xe qua các ngả nhập khẩu gián tiếp nhỏ lẻ, hay liên kết như một nhánh của Kawasaki ở Thái Lan, chưa phải là nhà phân phối chính thức và kinh doanh xe Kawasaki ở Việt Nam.
 
Buổi lễ có sự hiện diện đầy đủ quan chức cấp cao của Kawasaki Nhật Bản.
 
Các diễn biến này phần nào cho thấy thị trường môtô PKL tại Việt Nam vẫn hứa hẹn đầy tiềm năng, bất chấp các yếu tố thất thường của nền kinh tế, do đó ngày càng thu hút các hãng môtô nổi tiếng thế giới theo dõi sát sao từ lâu và quyết định hợp tác đầu tư với các đối tác kinh doanh môtô PKL trong nước.
 
Cùng đi vào hoạt động theo tiêu chuẩn 3S của Kawasaki toàn cầu với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài, nhưng khác với showroom MaxMoto Sài Gòn có ưu điểm mặt bằng rộng thì showroom Motorrock lại có lợi thế tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố và cũng đáp ứng đầy đủ các quy định chuyên biệt về thiết kế và trưng bày của Kawasaki.
 
Bước đầu, showroom cung cấp 5 dòng xe môtô PKL Kawasaki phiên bản châu Âu, đều có trang bị hệ thống chống bó phanh ABS, gồm Ninja 300 (giá 196 triệu đồng), ER-6n (258 triệu), Z800 (323 triệu), Z1000 (463 triệu) và ZX-10R (549 triệu). Tất cả đã có thuế VAT. Chế độ bảo hành 2 năm không giới hạn số km. Bên cạnh đó, đại diện truyền thông của Kawasaki – Motorrock cho biết: Trong tương lai gần, đại lý sẽ cung cấp cho các tín đồ tốc độ những mẫu môtô Kawasaki được ưa chuộng trên thế giới như siêu môtô Ninja H2, Vulcan S, W800, Versys 1000LT…
 
 
 

 
 
 
 
Showroom cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 khi gặp sự cố. Nhằm phục vụ khách hàng ở tỉnh xa, Kawasaki – Motorrock mở “showroom trực tuyến” trên fanpage chính thức, giúp khách hàng chọn mua các mẫu xe Kawasaki có giá bán rẻ hơn từ 30-70 triệu đồng so với xe của nhà phân phối không chính hãng.
 
Cũng trong lễ khai trương đại lý Kawasaki – Motorrock, đại diện Kawasaki Nhật Bản một lần nữa khẳng định những người mua xe Kawasaki tại các cửa hàng không chính hãng sẽ không được hưởng các chế độ bảo hành, sửa chữa cùng rất nhiều quyền lợi liên quan khác… mà Kawasaki cung cấp cho các đại lý chính hãng.
 
Đại diện Kawasaki Nhật Bản trả lời với đại ý là họ không có chính sách cấm các cửa hàng Kawasaki không chính hãng nhập xe về bán. Nhưng chỉ những đại lý ủy quyền, nhận xe về bán thông qua nhà phân phối độc quyền xe Kawasaki tại Việt Nam (là công ty TC), thì mới được hưởng những ưu đãi của Kawasaki.
 
Sử Tuấn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top