Dec 19, 2014

Khí thải của động cơ Diesel có nguy cơ gây tự kỷ

Khí thải của động cơ Diesel có nguy cơ gây tự kỷ

Một nghiên cứu của trường Y tế công công Harvard kết luận những thành phần độc hại trong khí thải của động cơ Diesel khiến thai nhi có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

Khí thải của động cơ Diesel có nguy cơ gây tự kỷ
 
Dữ liệu thu thập từ hơn 116.000 phụ nữ đang mang thai sống ở môi trường có mức độ ô nhiễm khí thải diesel đạt mức cảnh báo theo đánh giá của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ. Kết quả xác định nhóm gần 250 trẻ em bị mắc bệnh tự kỷ và một nhóm khác hơn 1.500 em  hoàn toàn không mắc bệnh tự kỷ. Qua đánh giá, các nhà nghiên cứu kết luận tiếp xúc với các loại hạt kích thước 2,5 Micromet có trong khói thải của động cơ Diesel sẽ có nguy cơ cao mắt bệnh tự kỉ.
 
“Kết luận này bổ sung vào giả thuyết sự ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới một thế hệ trẻ bị tự kỷ, nơi có mức độ ô nhiễm không khí đáng báo động. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý của phần  lớn người dân đô thị, mà theo chiều hướng xấu hơn nữa là một đô thị sẽ có nguy cơ căn bệnh tự kỷ sẽ bùng phát và gây rối loạn” – theo lời Marc Weisskopf, phó giáo sư dịch tễ học môi trường, tác giả chính của nghiên cứu này.
 
 
Đây cũng là một trong thông tin không vui đối với các nhà sản xuất đang phát triển động cơ sử dụng nhiên liệu Diesel. Bởi bên cạnh tiềm năng hiệu suất được nâng cao có thể thay thế động cơ xăng, vấn đề đảm bảo chất lượng khí thải cũng sẽ tốn không ít đầu tư, nhất là khi xu hướng sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường ngày càng được ưu tiên.
 
 
Sim
Nguồn : Tổng hợp
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top