Aug 16, 2015

Khởi động giải đua xe Vietnam Motor Cub Prix 2015

Khởi động giải đua Vietnam Motor Cub Prix 2015

Sau buổi chiều 14/8, buổi họp báo và họp chuyên môn Giải đua xe đường đất Cúp Báo Thể thao TPHCM năm 2015 – Vietnam Motor Cub Prix đã được tổ chức tại Trung Tâm Huấn luyện và Thị đấu TDTT TPHCM.

	 dua xe-anhchinh.jpg
 
Được xem là giải đua xe thể thao có quy mô lớn nhất Việt Nam – Vietnam Motor Cub Prix sẽ được diễn ra vào 02 ngày 15-16/8/2015 tại Sân vận động Phú Thọ (quận 11,TPHCM). Sự kiện này có tới 2.000 bikers tranh đấu và hơn 60.000 lượt khán giả theo dõi.
 
dua xe-anh1.JPG
 
Vietnam Motor Cub Prix sẽ có 2 hệ thi đấu là YS2S (dành cho xe 2 thì có dung tích 125cc) và hệ đua xe YE4S (dành cho xe 4 thì Yamaha Eciter). Ban tổ chức cho phép các dòng xe đua có dung tích trên 250cc chạy biểu diễn.
 
dua xe-anh2.jpg
 
Trong đó, giải dành cho xe 2 thì YS2S dự kiến có sự góp mặt của 32 tay đua chuyên nghiệp đến từ 22 CLB mạnh trên địa bàn TPHCM và các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp,… Những tên tuổi như “ông hoàng đường đất” Vũ Trọng Bằng, “Vua đường nhựa” Trần Ngọc Sang, hay các tay đua trứ danh như Phạm Chí Trọng, Nguyễn Viết Linh sẽ tạo nên những pha so kè ngoạn mục làm nức lòng khán giả.
 
dua xe-anh3.jpg
 
Theo kế hoạch, chương trình chạy flat track biểu diễn sẽ có sự góp mặt của 48 vận động viên chuyên nghiệp đến từ các CLB lớn trên địa bàn TP.HCM. Chương trình cũng có sự góp mặt của những tay đua nổi tiếng một thời từng gắn với “giải đua huyền thoại” Phú Thọ.Đây là hoạt động mang đậm dấu ấn lịch sử khi tái hiện lại giải đua đường đất lừng danh từng được tổ chức trên “thánh địa tốc độ” Phú Thọ vào những năm đầu thập niên 1990.
	 dua xe-anh4.JPG
Giải năm nay còn Chiều dài đường chạy flat track được xem là dài nhất Việt Nam hiện nay với chiều dài là 1.200m, chiều rộng cũng được xem là “kỷ lục” với những khúc cua rộng đến 22m. Khác hẳn với lối đua speed way trong sân vận động, trường đua Phú Thọ có cả những đoạn ôm cua trái lẫn cua phải như các đường chạy quốc tế.
 
Nas
Nguồn : Theo thethaohcm.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top