May 24, 2018

KIA Sportage 2019 trang bị động cơ mới “sạch nhất từng sản xuất”

KIA Sportage 2019 trang bị động cơ mới “sạch nhất từng sản xuất”

Điểm nổi bật của chiếc KIA Sportage 2019 ra mắt vào mùa thu năm nay bao gồm việc bổ sung hệ truyền động mild-hybrid diesel 2.0L mới, cũng như động cơ diesel 1.6L mới được cho là “động cơ diesel sạch nhất mà Kia từng sản xuất”.

 
Kia đã quyết định tinh chỉnh nhẹ để có thể cạnh tranh trong phân khúc SUV nhỏ vốn đông đúc. Mẫu xe Sportage 2019 sẽ có chút thay đổi về diện mạo, thêm công nghệ và bổ sung động cơ mới.
 
Những thay đổi về ngoại hình rất tinh tế. Các thay đổi trên Sportage mới bao gồm cản trước và sau, đèn trước và đèn hậu được thiết kế lại, đèn sương mù LED “Ice Cube” và mâm xe mới từ 16-19inch. Hãng cũng thêm 5 tùy chọn sơn mới, lưới tản nhiệt chữ T đen bóng, ống xả kép,…
 
 
Nội thất không có nhiều thay đổi, khác biệt rõ rệt nhất là ghế ngồi “Recaro race”, màn hình trung tâm được kéo ra ngoài như những mẫu xe đua tại Nürburgring. Các tính năng an toàn bao gồm hệ thống hỗ trợ lái xe mới nhất của Kia, kiểm soát hành trình thông minh Stop&Go, màn hình bao quát xung quanh để việc đỗ xe được dễ dàng hơn, cảnh báo tài xế mất tập trung.
Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc cũng cập nhật hệ thống thông tin giải trí cho các mẫu xe ở châu Âu. Giờ đây xe được trang bị màn hình 7inch tiêu chuẩn, trong khi màn hình 8inch không khung được cung cấp như một tùy chọn thêm.
 
 
Chuyển sang hệ thống truyền động, KIA xác nhận rằng Sportage facelift sẽ là chiếc xe đầu tiên có hệ thống EcoDynamics+ mild-hybrid (Lai nhẹ) trên động cơ. Điều này mang lại cho động cơ một bộ phát điện khởi động 48V để cung cấp tới 10kW (13 mã lực) và hồi phục năng lượng động khi xe giảm tốc. Năng lượng được lưu trữ trong một pin lithium-ion 0,46kW, cho phép chiếc Sportage khởi động lại ngay lập tức với một cú nhấn ga khi động cơ xe đang tắt. Kia tuyên bố mẫu xe giảm lượng phát thải CO2 lên tới 4% trong quy trình kiểm tra WLTP trên toàn thế giới và 7% trên chu kỳ NEDC của châu Âu.
 
Đối với khối động cơ còn lại, CRDI 1.6L “U3” mới sẽ thay thế động cơ 1.7L hiện tại và có hai công suất: 113 và 134 mã lực. Phiên bản động cơ thứ hai sẽ có hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian và hộp số 7 cấp ly hợp kép.
 
Kia Sportage 2019 bản nâng cấp sẽ được bán ra tại châu Âu vào quý III/2018.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top