Dec 21, 2015

Lãnh án tù vì cho siêu xe Bugatti Veyron tắm hồ

Lãnh án tù vì cho siêu xe Bugatti Veyron tắm hồ

Một năm một ngày tù giam và số tiền bồi thường 600.000 USD là bản án dành cho một tài xế Mỹ đã cố tình lái chiếc Bugatti Veyron xuống hồ nước hòng lừa đảo số tiền bảo hiểm lên đến hơn 2 triệu USD.

 
Siêu xe Bugati lao xuống hồ
 
Ngoài án phạt trên, ngay sau khi được thả tù, Andy Lee House - người đã lao một chiếc Bugatti Veyron xuống hồ - còn bị giám sát trong khoảng 3 năm.
 
Vụ việc xảy ra vào cuối năm 2009, chỉ sau đúng 1 tháng khi Andy House mua chiếc siêu xe Bugatti hàng “độc “ trên với mức giá 1 triệu USD cùng khoản bảo hiểm “khủng”  2,2 triệu USD. Ban đầu, Andy House khẳng định nguyên nhân khiến chiếc Veyron lao xuống hồ nước mặn ở bang Texas (Mỹ) là do một con bồ nông bất ngờ bay xuống thấp làm che mất tầm nhìn, khiến ông không kịp xử lý khi đang điều khiển xe ở tốc độ cao.
 
 
 
Tuy nhiên, âm mưu của tài xế Mỹ đã bị phá hỏng khi camera của một chiếc ô tô khác di chuyển ngang qua đã ghi lại toàn bộ vụ việc. Chủ nhân của chiếc xe này đã khá tò mò khi nhìn thấy chiếc siêu xe hiếm chạy trên đường nên đã quay lại video và tình cờ trở thành bằng chứng bóc mẽ hành vi gian lận của Andy House. Không chỉ cố tình lái xe xuống hồ, Andy House còn để động cơ chạy khi xe ngập nước nhằm phá hủy khối động cơ W16 bên trong chiếc Bugati Veyron.
 
Điều đáng chú ý là Andy House không phải là một lái xe bình thường. Ông sở hữu cả một công ty xe cứu hộ. Song, do quá túng quẫn với những khoản nợ nần đã khiến ông làm liều phá xe mong nhận bảo hiểm. Và cái gì đến cũng đến. Cuối cùng, không những Andy House không nhận được số tiền bảo hiểm mà còn bị ngồi tù, mất tiền và chiếc siêu xe cũng trở thành đống sắt vụn. Một cái giá quá đắt cho những lái xe thích đi đường tắt.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top