Apr 26, 2014

Lexus muốn tung ra xe RX 7 chỗ

Lexus muốn tung ra xe RX 7 chỗ

Thương hiệu xe sang Nhật Bản Lexus hiện đang cân nhắc kế hoạch sản xuất mẫu xe crossover 7 chỗ bằng cách ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới hoặc dựa trên phiên bản RX 350 2014.

Lexus có thể lựa chọn RX 350 2014 để phát triển mẫu xe crossover 7 chỗ
 
Lý giải về kế hoạch này, ông Jeff Bracken, Tổng giám đốc Lexus tại Mỹ, cho biết: “Một trong những yêu cầu hàng đầu mà các đại lý của hãng đề xuất là thêm hàng ghế thứ 3 cho các mẫu xe thuộc thương hiệu Lexus. Hơn nữa, chúng tôi cũng cảm thấy dường như đang bỏ lỡ cơ hội để đạt được mục tiêu bán ra thêm 35.000 xe. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục điều đó”.
 
Theo trang Autonews, một trong những lựa chọn để Lexus nới rộng kích thước, tăng thêm hàng ghế ngồi chính là chiếc crossover hút khách RX 350. RX là phiên bản được phát triển dựa trên nền tảng của Toyota Highlander. Tuy nhiên, Lexus cho biết, mẫu crossover sẽ chỉ được trình làng sớm nhất vào cuối năm 2015 nhằm nhường chỗ cho sự ra mắt của mẫu xe nhỏ gọn NX 200t và mẫu crossovers 5 chỗ NX 300h dự kiến diễn ra vào mùa đông năm nay.
 
Hiện tại, Lexus cũng đang sở hữu một mẫu xe SUV 7 chỗ GX 460. Tuy nhiên, đây thực sự là một mẫu xe thể thao việt dã và có thiên hướng khá giống các mẫu xe tải. Trước những suy đoán cho rằng mẫu xe crossover 7 chỗ mới có thể khiến nhu cầu mua xe GX 460 bị sụt giảm mạnh, Lexus tự tin khẳng định cho dù được bán ra với số lượng thấp, GX 460 vẫn là một mẫu xe mang lại nguồn lợi nhuận cao cho hãng.
 
Một điều đáng chú ý khác là, tính đến nay đã là 11 năm kể từ khi Lexus công bố mẫu concept crossover 7 chỗ HPX tại Triển lãm ôtô New York và 7 năm kể từ khi mẫu concept LF- Xh xuất hiện tại Tokyo Motor Show 2007, kế hoạch sản xuất mẫu xe LF-Xh của Lexus vẫn bị hoãn lại vô thời hạn do suy thoái kinh tế. Và bây giờ Lexus lại tiếp tục thực lên kế hoạch thực hiện giấc mơ dang dở.
 
Hiện Lexus vẫn chưa tiết lộ chính xác kế hoạch phát triển mẫu xe 7 chỗ mới. Tuy nhiên, nếu lựa chọn nới rộng thêm kích thước của chiếc RX 350 thì việc trang bị thêm hàng ghế thứ 3 sẽ khiến không gian ghế ngồi khá chật hẹp, không đáp ứng được yêu cầu của các chủ sở hữu xe Lexus sang trọng.
 
 
 
Vân Du
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top