Jan 19, 2016

Liên tiếp nổ bình cứu hỏa trên ôtô

Liên tiếp nổ bình cứu hỏa trên ôtô

Chủ đề bình cứu hỏa vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi liên tiếp xảy ra các vụ nổ bình cứu hỏa mini trong ôtô gây nguy hiểm tới tính mạng và tài sản. Mới nhất là 2 vụ nổ bình cứu hỏa trên chiếc BMW ở Hà Nội và xe 4 chỗ hiệu Proto gây xôn xao.

Ngày 18/1, VTC 14 cho thấy chiếc bình cứu hỏa để trong cốp xe đã phát nổ, xì bọt trắng xóa. Anh Nguyễn Hoàng Hải (ngụ quận Ba Đình, Hà Nội), chủ nhân của chiếc xe BMW cho biết, anh chiếc bình này mới mua được khoảng 1 tuần trên phố Yết Kiêu (Hà Nội).
 
nổ bình cứu hỏa trên ôtô
 
Trước đó chỉ 2 ngày, chiếc xe 4 chỗ chỗ hiệu Proton của ông Ngô Hiếu Thuận (SN 1975, ngụ xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã có tiếng nổ ở trong xe khi đang đậu ngoài sân. Sau khi kiểm tra, ông Thuận phát hiện thấy chiếc bình chữa cháy mini để trong xe đã tự phát nổ làm hư hại phần tay mở cửa xe phía ghế phụ lái, thùng loa trong xe bị nứt. Chiếc bình cứu hỏa này đã cũ nhưng thời hạn sử dụng được ghi dưới đáy bình là ngày 8/11/2017. Điều lo ngại là, ông mua ở TP.HCM được hơn 2 tháng nhưng không lấy hóa đơn.
 
Cùng chịu chung cảnh ngộ, cùng ngày 14/1, ông Trần Sĩ Nhân – chủ xe tải 3,5 tấn ở xã Phú Long, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), đã mang bình chữa cháy mini ra ngoài để vệ sinh xe thì bất ngờ chiếc bình này cũng phát nổ, bay lên làm thủng cả trần nhà.
 
Đó là những hồi chuông cảnh báo nguy hiểm từ bình cứu hỏa đối với người sử dụng. Từ khi Bộ Công an ban hành Thông tư 57/2015/TT-BCA quy định ô tô từ 4 chỗ ngồi trở lên phải trang bị bình chữa cháy đã dấy lên làn sóng phản đối từ nhiều phía song đâu vẫn đóng đó. Chỉ biết rằng, quy định “trên mây” xa rời thực tế này đang tiếp tục đe dọa tới tính mạng và tài sản của chính người sử dụng. Hơn nữa, quy định này cũng không nên áp dụng một cách máy móc, áp đặt. Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Hà Nội cho biết đa số hội viên của hiệp hội không tán thành quy định bắt buộc trang bị bình chữa cháy trên ô tô. Riêng với ô tô dưới 9 chỗ thì không có nơi đặt bình chữa cháy to nên chỉ có thể để lăn lóc dưới sàn, như vậy rất dễ xảy ra va chạm gây cháy nổ.
 
Hương Nguyên
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top