Dec 20, 2017

Lỗi túi khí Takata lại “gây” tai nạn chết người

Lỗi túi khí Takata lại “gây” tai nạn chết người

Honda và NHTSA (Cơ quan An toàn giao thông Quốc gia Mỹ) đã xác nhận một cụm bơm túi khí Takata lại khiến một người tử vong, khi cầm lái chiếc Honda Civic .

 
Vụ tai nạn xảy ra tại Louisiana (Mỹ). Vào thời điểm đó, chiếc Civic 2004 thuộc diện cần được triệu hồi nhưng chưa được sửa chữa. Honda cũng phát hiện ra cụm bơm túi khí Takata trong chiếc xe không phải là túi khí gốc được trang bị từ nhà máy của họ.
 
Để loại bỏ tiềm ẩn từ những chiếc túi khí cũ bị lỗi này, Honda cũng đã thu hồi hơn 100 nghìn cụm bơm từ các bãi phế thải trên khắp nước Mỹ và yêu cầu các trang web đấu giá trực tuyến dừng việc buôn bán những túi khí này.
 
Lỗi túi khí Takata là bê bối lớn nhất từ trước đến nay khi liên quan đến ít nhất 18 trường hợp tử vong và 180 người bị thương trên toàn thế giới, 12 trong số những trường hợp tử vong là trên các mẫu xe của Honda.
 
Sáu tháng trước, áp lực từ việc thu hồi chưa từng có đã buộc Takata phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Nhật Bản và Mỹ. Takata đã được mua lại bởi công ty Key Safety Systems của Trung Quốc với giá 1,6 tỷ USD.
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top