Jan 17, 2017

Maserati triệu hồi Levante S 2017 tại Mỹ

Maserati triệu hồi Levante S 2017 tại Mỹ

Hãng xe thể thao nước Ý Maserati vừa chính thức công bố lệnh triệu hồi liên quan tới 1.515 chiếc SUV Levante S 2017 tại thị trường Mỹ. Được biết các xe nằm trong đợt triệu hồi này đều xảy ra vấn đề về hệ thống phần mềm khiến xe bất ngờ tắt máy.

 
Theo Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết, hệ thống phần mềm điều khiển trên phiên bản cao cấp Levante S 2017 đã xảy ra trục trặc. Theo đó, khi xe di chuyển ở tốc độ thấp vào khoảng 4 km/h, động cơ bất ngờ tắt, nguy cơ về một vụ tai nạn sẽ rất cao. Các xe nằm trong đợt triệu hồi lần này sẽ được yêu cầu đến các đại lý chính thức của Maserati tại Mỹ để tiến hành việc cập nhật phần mềm. Toàn bộ chi phí cho quá trình kiểm tra và cập nhật phần mềm mới được đều miễn phí.
 
Tại thời điểm này, Maserati cũng như NHTSA chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hay thương vong liên quan tới vấn đề trên.
Maserati Levante S sử dụng hệ thống động cơ V6 3.0L twin-turbo, sản sinh công suất 430 mã lực, mô-men xoắn cực đại 580 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp  ZF AT8-HP70 và hệ dẫn động 4 bánh Q4.
 
Như trong vòng hơn 1 tháng, Maserati đã phải thực hiện 4 đợt triệu hồi khác nhau liên quan tới các mẫu xe của mình. Trước đó vào giữa tháng 12/2016, hai mẫu Ghibli và Quattroporte phiên bản 2017 đã liên tiếp  được đưa vào danh sách triệu hồi. Với các lỗi như: trục trặc ở bộ vi sai sau, lỗi phần mềm camera lùi hay nứt thành lốp. Đã có tổng cộng gần 9.000 chiếc Ghibli và Quattroporte bị triệu hồi.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top