Dec 8, 2015

Mazda MX-5 giành giải ‘Xe của năm’ tại Nhật

Mazda MX-5 giành giải ‘Xe của năm’ tại Nhật

Với 442 phiếu bầu, Mazda MX-5 đã qua mặt Honda S660 giành giải “Xe của năm 2015-2016 tại Nhật”. Tại một đất nước có ngành công nghiệp chế tạo ô tô lâu đời như Nhật Bản, giải thưởng “Xe của năm” chắc chắn có nhiều ý nghĩa tham khảo cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua xe.

Mazda MX-5 xe của năm
 
 
“Xe của năm tại Nhật Bản” là giải thưởng được tổ chức bình chọn dành cho các mẫu xe ra mắt hoặc được giới thiệu chính thức tại Nhật trong khoảng thời gian từ ngày 1/11 năm trước đến ngày 31/10 năm hiện tại. Giải thưởng này được tổ chức lần đầu vào năm 1980. Thành phần ban giám khảo chủ yếu là các phóng viên ô tô nổi tiếng của Nhật Bản.
 
Năm nay, giải “Xe của năm 2015-2016 tại Nhật” được trao cho mẫu crossover cỡ nhỏ của hãng xe Mazda CX-5 với 442 phiếu bầu, nhiều hơn 41 phiếu so với vị trí thứ hai là Honda S660. BMW 2-Series đứng ở vị trí thứ 3 với 177 phiếu bầu và đạt danh hiệu “Xe nhập khẩu của năm”. Trong khi đó, Tesla Model S giành giải thưởng sáng tạo. Toyota Mirai tuy không đáp ứng các tiêu chuẩn để đạt giải chính thức, song nhận được giải thưởng đặc biệt thúc đẩy sự phát triển của dòng xe chạy pin nhiên liệu.
 
Phát biểu tại lễ nhận giải thưởng, phó Chủ tịch kế hoạch sản phẩm của Mazda Kiyoshi Fujiwara, nhấn mạnh: “Chúng tôi đã từng trải qua thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử hoạt động đó là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và trận động đất năm 2011. Tuy nhiên, chúng tôi đã vươn lên bằng những nguyên tắc hoạt động sáng tạo nhằm tạo ra một công thức chiến thắng”.
 
Được kết hợp những tinh hoa của thế mạnh truyền thống và công nghệ hiện đại, Mazda MX-5 được đánh giá cao về thiết kế và khả năng vận hành, mang lại niềm vui cầm lái cho người sử dụng. Trước đó, hồi tháng 7/2015, mẫu xe thể thao mui trần bán chạy nhất thế giới Mazda MX-5 2015 còn nhận được giải thưởng “Xe có thiết kế tốt nhất” của Red Dot- giải thưởng thiết kế uy tín hàng đầu thế giới.
 
Tại Mỹ, MX-5 có giá từ 24.915 USD. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, mẫu xe mui trần này có giá bán khoảng 1,7 tỷ đồng.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top