Mazda2 bị triệu hồi vì sự cố đèn pha

Nguyên nhân khiến nhà sản xuất ô tô Nhật Bản buộc phải triệu hồi 226 chiếc Mazda2 đời 2020-2021 tại Mỹ là do sai sót kỹ thuật dẫn đến điều hướng của đèn pha bị sai lệch.

Trang Carscoops dẫn thông tin của Mazda cho biết: Những chiếc Mazda2 bị triệu hồi lần này sản xuất từ ngày 1/11/2019 đến ngày 9/12/2021.

Trong quá trình lắp ráp, xe bị thiếu mất phần nắp ngăn điều chỉnh độ ngắm ngang của đèn pha. Hậu quả là chủ sở hữu không thể tùy chỉnh các góc độ của đèn đúng cách. Lỗi này vô cùng nguy hiểm khi xe lưu thông trên đường bộ, nhất là vào ban đêm do đèn pha giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Rất may, hiện chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc liên quan đến lỗi trên.

Mazda sẽ liên hệ với các chủ xe bị ảnh hưởng từ ngày 25/1/2023 để thông báo về việc hỗ trợ lắp đặt phần nắp còn thiếu trên mỗi đèn pha.

Trước dó, đầu tháng 9/2022, Mazda đã bước đầu xác định được nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Sau đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã khoanh vùng phạm vi sản xuất có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuật kể trên. Cuối tháng 11/2022, Mazda đã tổ chức cuộc họp với Ủy ban Kiểm định Chất lượng để xem xét toàn bộ thông tin về lỗi sản xuất và tiến hành ra quyết định thu hồi xe bị ảnh hưởng.