Sep 4, 2015

Mercedes tham vọng cạnh tranh với Tesla về xe điện

Mercedes cũng phát triển xe điện cạnh tranh với Tesla

Mercedes xác nhận đang phát triển mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lên đến 500 km. Khi được tung ra thị trường, mẫu xe này được dự báo sẽ trở thành đối thủ "đáng gờm" trên thị trường xe điện thế giới.

xe điện Mercedes
 
Trả lời phỏng vấn Tạp chí Auto Motor Und Sport (Đức),  ông Thomas Weber - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của hãng - xác nhận: “Chúng tôi đang làm việc trên mẫu xe điện có phạm vi hoạt động 400-500 km”.
 
xe điện Mercedes 1
 
Ông Thomas Weber cho biết thêm: Hệ truyền động mới sẽ phù hợp với kiến trúc linh hoạt của công ty, có nghĩa là nó có thể cho ra đời nhiều hơn một mẫu xe moi trong tương lai. Nhiều khả năng hãng xe Đức đang phát triển không chỉ mẫu sedan tương tự Model S của Tesla mà cả một chiếc crossover giống phiên bản sản xuất của Audi E-Tron Quattro concept sẽ ra mắt tại Triển lãm Ôtô Frankfurt sắp tới.
 
xe điện Mercedes 2
 
Trong thời gian gần đây, Mercedes không phải hãng xe duy nhất “tham vọng” ra mắt xe điện để cạnh tranh với Tesla. Tháng 6/2015, tạp chí Autonews Europe đưa tin hãng xe BMM đang trong quá trình phát triển mẫu crossover điện nhằm cạnh tranh với Tesla Model X. Tuy nhiên, xe không được sản xuất tại nhà máy ở Đức của hãng như i3 và i8 mà tại cơ sở ở Spartanburg (bang Nam Carolina, Mỹ), nơi “khai sinh” các “anh tài” như X3, X4, X5 và X6.
 
Trước BMW, hãng xe Audi cũng tuyên bố sẽ trình làng chiếc crossover điện trong năm 2018. Giới phân tích nhận định phân khúc crossover chạy điện hạng sang đang ngày càng “nóng”. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi các “ông lớn” đến từ Đức muốn chia sẻ phân khúc đầy tiềm năng này.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top