Jan 9, 2016

MICHELIN Primacy SUV lốp cao cấp dành riêng cho xe SUV

MICHELIN Việt Nam ra mắt lốp “đặc trị” cho xe SUV

Hãng lốp nổi tiếng Michelin vừa đưa ra thị trường Việt Nam dòng lốp MICHELIN Primacy SUV – loại lốp cao cấp dành riêng cho các xe thể thao đa dụng với chất lượng an toàn tuyệt đối trên mọi nẻo đường. Dòng lốp này được áp dụng 4 công nghệ sản xuất lốp tiên tiến nhất.

Phần lớn những người lái xe SUV thường có sự lo lắng với chất lượng lốp xe. Bởi cấu tạo xe SUV không như xe du lịch gầm thấp, bám đường cân bằng tốt hơn. Xe đa dụng gầm cao khung cứng dễ lật, dễ văng và nhiều tiếng ồn hơn. Dù chúng được trang bị nhiều tính năng an toàn mạnh như phanh chống bó cứng ABS, túi khí, hệ thống kiểm soát độ bám đường. Tuy nhiên lốp vẫn là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo cho mọi hành trình được an toàn và thư thái.
 
 
MICHELIN đã thiết kế riêng ra dòng lốp Primacy SUV cho các dòng xe SUV, được phát triển riêng cho điều kiện địa hình cũng như khí hậu của khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chia sẻ về sản phẩm mới, ông Jaipetch Chevaphatrakul, Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã lắng nghe và ghi nhận ý kiến của những người điều khiển xe SUV tại Việt Nam để cho ra sản phẩm này. SUV là dòng xe lớn, mạnh mẽ, có nhiều không gian và có khả năng quan sát tốt hơn. Nhưng cũng vì vậy mà người điều khiển dòng xe này thường gặp khó khăn hơn khi xử lý tình huống và khi phanh gấp, đặc biệt là trên đường ướt”. Lốp MICHELIN Primacy SUV được ứng dụng 4 công nghệ sản xuất lốp tiên tiến nhất của Michelin bao gồm: FlexMax2.0, StabiliGrip, EvenPeak, CushionGuard. Dòng lốp mới này trong thử nghiệm cho kết quả giúp giảm khoảng cách phanh ngắn hơn 2.2m trên đường ướt và 1.9m trên đường khô đồng thời tăng độ bám đường ướt tốt hơn 6%  khi xe vào cua.
 
 
Công nghệ FlexMax2.0 có thiết kế mặt gai linh hoạt thay đổi theo điều kiện của mặt đường giúp lốp bám đường hiệu quả nhất. Các khối gai được thiết kế vát cạnh nhằm ngăn ngừa tình trạng biến dạng trong điều kiện áp suất thay đổi.                               
 
Công nghệ StabiliGrip có các nẹp cao su tự khóa bên trong các rãnh gai phụ của lốp có tác dụng giảm thiểu tình trạng biến dạng của lốp; cải thiện khả năng kiểm soát lái cũng như kiểm soát phanh xe trong điều kiện đường khô, trong khi vẫn đảm bảo đủ các rãnh để thoát nước hiệu quả khi đi đường ướt. Mặt gai có nhiều rãnh gai phụ có chức năng phá vỡ sự liên kết của các màng nước, giúp tăng khả năng bám đường và giúp xe vận hành an toàn.
 
Để giảm tiếng ồn, Michelin đã áp dụng công nghệ EvenPeak trong việc thiết kế các khối gai với các kích cỡ cũng như vị trí khác nhau. Giúp khuyếch tán tiếng ồn và vận hành êm ái mà không làm mất đi chức năng kiểm soát lái hay kiểm soát phanh của lốp.
 
Mặc dù các khối gai với công nghệ FlexMax2.0 khi tiếp xúc với mặt đường giúp hấp thụ chấn động. Nhưng công nghệ vật liệu và kiểu thiết kế hông lốp cong có tên CushionGuard giúp hấp thụ chấn động tốt hơn nữa, hành trình lái xe trở nên êm ái.
MICHELIN Primacy SUV được giới thiệu là an toàn và êm cho dòng xe đa dụng thể thao. Cùng với đó, công nghệ MICHELIN Total Performance (Hiệu suất hoạt động toàn diện), được Michelin áp dụng cho tất cả các sản phẩm lốp xe sẽ đảm bảo thêm những tính năng vận hành của lốp như tuổi thọ mặt gai lốp và lượng nhiên liệu tiêu hao giảm. MICHELIN Primacy SUV có tới 25 kích cỡ được phân phối tại các Đại lý ủy quyền trên toàn quốc.
 
Phạm Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top