Nov 26, 2012

Muốn biết kết quả giải xe của năm, hãy chi tiền mua báo

Muốn biết kết quả giải xe của năm, hãy chi tiền mua báo

Tạp chí xe hơi EVO đã tiến hành bình chọn xong giải thưởng “Car of the Year 2012”, nhưng quyết định không công bố ngay. Thay vào đó, độc giả nào muốn biết sẽ phải đợi đến khi số báo cuối cùng của năm nay ra mắt.

10 ứng cử viên năm nay được lựa chọn đã tề tựu về đường đua Blyton Park, từ xe 3 bánh Morgan Three Wheeler cho tới siêu xe mang tên thần gió Huayra của Pagani. Điều khiển những chiếc xe thể thao này là biên tập viên Tiff Needell và tay đua xe thể thao Richard Meaden.
 
Từng cặp một sẽ thi đấu đối kháng với nhau: Lotus Exige S đấu Porsche Boxster S, Morgan Three-Wheeler so tài cùng. Toyota GT86, BMW M135i cạnh tranh với Porsche 911, Mercedes-Benz C63 AMG Black Series chấp nhận thách thức của Alpina B3 GT3, còn cặp đôi siêu xe hiếm hoi nhất McLaren MP4-12C và Pagani Huayra sẽ đọ sức với nhau trên đường đua dài 1,5 dặm (khoảng 2,4km).
 
Sau đó, Meaden sẽ cầm lái từng xe chạy tính giờ và thử nghiệm vận hành. Kết quả đánh giá cuối cùng được tính toán dựa trên các dữ liệu thời gian và nhận xét của chuyên gia. 
 
Hiện nay toàn bộ quá trình thử xe đã hoàn tất và EVO cũng đã công bố một đoạn clip dài 15 phút trên YouTube. Tuy nhiên nếu muốn xem kết quả cuối cùng và diễn biến cụ thể của cuộc đua này, người hâm mộ phải mua số báo cuối năm có kèm theo đĩa DVD.
 
Từ giờ trở đi sẽ là lịch công bố kết quả bình chọn xe của năm của nhiều tạp chí danh tiếng khác, từ TopGear, MotorTrend, Car and Driver v.v., chưa kể hàng chục tạp chí lớn nhỏ trên khắp thế giới. Ngược lại với xu thế chung vài năm nay, EVO đã quyết định không công bố sớm và miễn phí kết quả đánh giá do tạp chí tự thực hiện trên trang web riêng. Những người được biết đầu tiên sẽ là những độc giả chi ra chừng hơn 10 bảng (EVO là tờ báo Anh) để mua báo.
 
Chương trình đánh giá và xếp hạng của EVO cầu kỳ không kém bất cứ tạp chí nào, vì thế, đáng để cho những ai quan tâm và muốn biết thông tin trước tiên móc túi chi hơn 10 bảng mua báo. Dù sao, độc giả sẵn lòng chi tiền mua báo có những mối quan tâm khác với người chỉ đọc báo miễn phí. 
 
 
Xuân Trịnh
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top