Dec 19, 2012

Ông già Noel đầu tư dàn robot để gói quà Giáng sinh?

Ông già Noel đầu tư dàn robot để gói quà Giáng sinh?

Có vẻ như ông già Noel năm nay có quá nhiều quà và buộc phải đầu tư cả dàn robot để tự động hóa khâu gói quà. Tuy nhiên đây thực tế là một clip vui của GM nhằm khoe về nguồn nhân lực với 25.000 robot của họ.

Những con robot để hàn, ráp xe hơi nay đã được sử dụng để gói quà Giáng sinh cho các em nhỏ. Chúng thực hiện các công việc nhanh thoăn thoắt từ cắt giấy, chọn quà cho vào hộp và gói gém, xuất kho.
 
Thậm chí robot còn hàn tấm biển đề địa chỉ vào từng gói quà.
 
Trong một nhà máy được bài trí theo phong cách Giáng sinh khiến nhiều người nghĩ rằng năm nay, với lượng quà quá tải, ông già Noel phải trang bị cả một dàn robot và dây chuyền gói quà tự động để tăng năng suất. Ông già Noel của GM cũng rất sành điệu khi chạy hẳn một chiếc Camaro mui trần cáu cạnh để đi phát quà.
 
 
Đây là clip vui mà GM dùng để quảng cáo cho đội hình 25.000 robot sản xuất xe hơi của mình. Hơn 50 năm trước, các kỹ sư của GM đã định hình ngành công nghiệp robot. Bằng sự cộng tác với Joseph Engelberger, người được mệnh danh là “Father of Robotics” năm 1961, những robot công nghiệp đầu tiên đã được sử dụng trong nhà máy sản xuất của GM. Đây là một mốc son về công nghiệp và công nghệ. GM cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp robot với việc thiết lập liên doanh GMFanuc với Fanuc, một trong những nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất thế giới.
 
Hiện nay mỗi năm GM mua sắm và đưa vào sử dụng khoảng 3.000 robot công nghiệp, một nhân tố nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của các mẫu xe thuộc tập đoàn.
 
 
Xuân Trịnh
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top