Aug 8, 2015

Phác thảo concept Mazda Koeru

Phác thảo concept Mazda Koeru trước ngày ra mắt

Mazda vừa giới thiệu những hình ảnh phác thảo đầu tiên của mẫu concept Koeru. Dự kiến, mẫu concept này sẽ chính thức xuất hiện tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015. Đây được xem như bản phác thảo của model CX4 mới và là mẫu xe mới nhất trong loạt xe áp dụng ngôn ngữ thiết kế của Mazda.

 
Koeru là cái tên bắt nguồn từ một từ trong tiếng Nhật có nghĩa là “vượt qua giới hạn” hay ‘tiến xa hơn”. Bản concept này được thiết kế bởi Luca Zollino, trường nhóm thiết kế tại trung tâm R&D châu Âu của Mazda đặt tại Hessen, Đức.
 
Qua bản phác thảo có thể thấy Koeru mang dáng vẻ khá nhiều góc cạnh với ngoại hình, lưới tản nhiệt, đèn pha có nhiều điểm khá tương đồng với mẫu CX-3. Phần sau xe “nở” rộng nhưng đường roofline dốc về phía sau mang đặc trưng của dòng coupe. Bánh xe cỡ lớn thường xuất hiện trên những mẫu concept. Dự kiến, Koeru sẽ có kích thước tương tự như CX-5 nhưng khả năng sẽ có 7 chỗ ngồi bên trong.
 
Koeru cũng sẽ được trang bị công nghệ SkyActiv mới nhất của Mazda, đảm bảo hiệu suất vượt trội cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, động cơ 2.2L Diesel trang bị trên mẫu CX-5 có vẻ như là một “ứng cử viên” sáng giá nhất. Koeru đang được đánh giá là đối thủ tiền năng của BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe trong phân khúc crossover coupe. Rõ ràng, Mazda đang muốn đánh mạnh vào phân khúc xe crossover đang ngày càng được ưa chuộng.
 
Theo các báo cáo từ năm ngoái, mẫu xe Mazda  CX-9được công bố vào năm 2016, hãng xe Nhật này cũng tự nhận đang trong giai đoạn phát triển mẫu CX-7.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top