Jan 20, 2015

Phát hiện nhiều giấy phép lái xe giả giống như… thật

Phát hiện nhiều giấy phép lái xe giả giống như… thật

Qua việc đổi từ chất liệu giấy ra nhựa, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã phát hiện ra nhiều giấy phép lái xe được làm giả tinh vi, giống y như thật từ thông tin cá nhân đến chữ ký, chỉ có thể phát hiện khi đối chiếu hồ sơ lưu trữ.

Giấy phép lái xe giả - Ảnh: VOV
 
Trong quá trình thực hiện đổi được hơn 45.000 Giấy phép lái xe giấy sang giấy phép lái xe nhựa, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã phát hiện được 108 trường hợp Giấy phép lái xe giả trong đó có 87 Giấy phép lái mô tô và 21 Giấy phép lái xe ô tô. Những giấy phép giả này được làm rất tinh vi, chỉ phát hiện được qua đối chiếu hồ sơ lưu trữ. Những bộ hồ sơ này được làm giả rất tinh vi, đầy đủ thông tin cá nhân liên quan; kết quả sát hạch còn có cả chữ ký Giám thị và Hội đồng sát hạch.
 
Điều đáng nói là những trường hợp bị phát hiện này lại đều không biết mình sử dụng Giấy phép lái xe giả. Nguyên nhân là do nhiều người ở vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số thiếu hiểu biết nên đã đưa tiền cho một số đối tượng để làm giấy phép lái xe khi mang đi đổi thì mới phát hiện là giấy phép lái xe giả. Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Hữu Quế cho biết những hồ sơ này đã được chuyển sang cơ quan công an để điều tra, xử lý.
 
Không chỉ có ở tỉnh Gia Lai mà theo thống kê của Tổng cục đường bộ (Bộ GTVT) thì chỉ trong năm 2014 đã phát hiện trên 3.500 trường hợp giấy phép lái xe giả và phần lớn tập trung ở khu vực phía Nam trong quá trình kiểm tra, đổi bằng lái xe sang vật liệu mới. Thêm vào đó giấy phép lái xe bằng vật liệu cũ hay mới (PET) đều bị làm giả. Trước tình trạng này, Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái, Bộ GTVT đã cung cấp cho lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra trên cả nước 1.000 kính soi chiếu để phát hiện giấy phép lái xe giả.
 
Nguồn : Theo VOV và Vnexpress
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top