Nov 17, 2015

Phạt tiền ô tô không trang bị phương tiện chữa cháy

Phạt tiền ôtô không trang bị phương tiện chữa cháy

Từ ngày 6/1/2016, các phương tiện xe cơ giới đường bộ từ 4 chỗ trở lên nếu không trang bị phương tiện chữa cháy hoặc trang bị không đầy đủ sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Phạt tiền ô tô không có bình chữa cháy
 
 
Theo Thông tư 57 vừa được ban hành bởi Bộ Công an, tất cả các loại xe cơ giới đường bộ bao gồm ô tô 4 chỗ trở lên, xe rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc chở khách được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ… đều phải được trang bị các dụng cụ phòng cháy chữa cháy trên xe.
 
Danh mục các phương tiện chữa cháy bao gồm bình bột, bộ dụng cụ phá dỡ chuyên dùng, đèn pin, khẩu trang lọc độc, găng tay chữa cháy. Theo quy định, những phương tiện này phải được bố trí tại những nơi dễ thấy, dễ lấy trên xe để sử dụng khi chữa cháy mà không ảnh hưởng tới thao tác, tầm nhìn của người lái, an toàn của người đi trên xe.
 
Phạt tiền ô tô không có bình chữa cháy 2
Danh mục các phương tiện phòng cháy chữa cháy đối với ô tô từ 4 chỗ trở lên
 
Trong trường hợp các chủ xe không thực hiện đúng quy định của Thông tư 57 hoặc trang bị phương tiện chữa cháy không đầy đủ hoặc không đồng bộ theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Những người có thẩm quyền xử phạt bao gồm lực lưởng cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, phường.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top