Mar 26, 2015

Pirelli bị công ty Trung Quốc mua lại

Pirelli bị công ty Trung Quốc mua lại

Tập đoàn hoá chất quốc gia Trung Quốc (China National Chemical Corp - ChemChina) đã ký một thỏa thuận để mua lại hãng sản xuất lốp xe danh tiếng của Ý với bản hợp đồng trị giá 7,7 tỷ USD.

 
Tập đoàn hoá chất quốc gia Trung Quốc (China National Chemical Corp - ChemChina) – công ty thuộc sở hữu nhà nước đã chính thức sở hữu hãng lốp 143 năm tuổi của Ý vào đêm thứ 7 vừa rồi (22/3).  ChemChina sẽ trả 15 Euro cho mỗi cổ phiếu của Pirelli. Đưa tổng giá trị của hợp đồng mua bán này lên đến 7,7 tỷ USD.
 
Theo Reuters, tập đoàn Lốp và Cao su Trung Quốc - đơn vị sản xuất lốp trực thuộc ChemChina trước tiên sẽ mua 26,2% cổ phần công ty Camfin sở hữu hãng lốp Pirelli, và dùng quyền cổ đông để mua nốt phần còn lại. Các cổ đông lớn của Camfin gồm Marco Tronchetti Provera (ông chủ hãng lốp Pirelli và tới đây sẽ vẫn giữ cương vị CEO), các ngân hàng UniCredit và Intesa Sanpaolo của Ý, cùng tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga.
 
Việc chính thức sở hữu Pirelli, trước tiên sẽ mang lại cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất lốp hiện đại của hãng sản xuất lốp xe của Ý. Bên cạnh đó, Pirelli sẽ rộng cửa để tiếp cận với thị trường Trung Quốc – một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới.
 
Cũng theo Reuters, hợp đồng mua bán giữa ChemChina và Pirelli là thương vụ quốc tế lớn thứ 5 của một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc.
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top