Oct 20, 2015

Porsche sẽ phát triển crossover cỡ nhỏ “đàn em” của Macan

Porsche sẽ phát triển crossover cỡ nhỏ “đàn em” của Macan

Theo một báo cáo vừa được tiết lộ tại Đức, Porsche đang có kế hoạch sản xuất một mẫu crossover thứ 3 sau Macan và Cayenne.

Phong cách thiết kế của xe vẫn còn là một ẩn số, nhưng dường như Porsche đang hướng đến việc sản xuất một mẫu crossover cỡ nhỏ đặt dưới Macan. Dự kiến mẫu concept sẽ được ra mắt trong một vài năm tới, bản chính thức sẽ được đưa vào sản xuất trước khi kết thúc thập kỷ. Theo một số chi tiết trong báo cáo, có vẻ mẫu crossover mới của Porsche sẽ có một đường roofline dốc hơn so với Macan và Cayenne, nhiều chi tiết sẽ được vay mượn từ các mẫu VAG khác, động cơ trang bị trên xe sẽ vẫn là khối động cơ 4 xi-lanh và hộp số ly hợp kép. Hệ dẫn động cầu sau trở thành một trang bị tiêu chuẩn, phiên bản cao cấp hơn sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.
 
Porsche sẽ phát triển crossover cỡ nhỏ
Bản thiết kế Macan ra mắt năm 2012
 
Hiện còn quá sớm để nói về mức giá bán của xe, nhưng rất có thể mẫu crossover mới sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với mẫu Macan đang được bán gần 68 nghìn USD tại Đức cho bản S và Diesel.
 
Đáng chú ý, đây sẽ không phải là một thành viên duy nhất mới được Porsche dự định bổ sung vào dòng sản phẩm của hãng. Theo một số nguồn tin chưa chính thức, Porsche còn đang phát triển một mẫu nhỏ hơn Panamera và rất có thể sẽ là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện như mẫu Mission E concept được trưng bày tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015 vừa diễn ra.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top