Feb 26, 2016

Biker Việt có sân chơi chính thức lớn nhất Việt Nam

Ra mắt trường đua ô tô xe máy lớn nhất Việt Nam

Với quy mô 139.000 mét vuông, có thể phục vụ 12 thể loại đua dành cho ô tô, mô tô PKL…, trường đua HappyLand vừa được hoàn thành tại Long An nhằm thỏa mãn khát khao tốc độ và trình diễn kỹ năng tay lái lụa của các biker trên một sân chơi chính thức.

 
HappyLand là trường đua mô tô phân khối lớn, ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Diện tích công trình lớn bằng 20 sân bóng đá 11 người theo chuẩn của FIFA, sức chứa đến 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa dành cho xe mô tô; 1,1km đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV; 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5km đường đua dành cho ô tô Rally; 18.000 mét vuông sân tập dành cho Moto Gymkhana; 5.000 mét vuông sân tập mô tô và xe đạp cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. HappyLand tích hợp hầu hết thể loại đua dành cho mô tô, ô tô, xe đạp, kết hợp các khóa huấn luyện điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.
 
 
Từ ngày 20-24/3/2016, tại trường đua sẽ diễn ra các hoạt động huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe mô tô và ô tô, với sự tham gia của huấn luyện viên – vận động viên chuyên nghiệp AZLAN SHAH KARARUZAMAN đến từ Malaysia – VĐV giải vô địch Moto2 - MotoGP 2015, nhà vô địch giải ARRC (Asia Road Racing Championship) 600cc năm 2013, thuộc đội đua IDEMITSU HONDA TEAM ASIA. Đây là một trong các nội dung hợp tác của HappyLand với Trường đua Pitrides, thuộc HB Motorsport (Malaysia). Chương trình còn có sự ủng hộ và hỗ trợ từ ông AZAWANDY BIN ANUWAR – Trợ lý Giám đốc, Bộ Thanh niên và Thể Thao Malaysia. Từ ngày 25-27/3/2016, ban trọng tài sẽ thực hiện chương trình xếp hạng và phân loại các tay đua mô tô và ô tô. Trong thời gian này, có mở cửa đón khán giả đến tham quan và theo dõi quá trình tập luyện của các tay đua. Trong các ngày 29, 30/4 và 1/5/2016, trường đua tổ chức “Giải vô địch mô tô Việt Nam và Giải vô địch Ô tô Rally Việt Nam – tỉnh Long An mở rộng 2016”. Riêng “Giải vô địch Ô tô Rally Việt Nam” sẽ tiếp tục đua chặng 02 tại Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
 
 
Qua các giải đua, tay đua năng khiếu, những vận động viên đạt thành tích cao sẽ được chọn lọc để phát triển thành những vận động viên chuyên nghiệp sẵn sàng cho các giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, trường đua cũng là môi trường để luyện tập các kiến thức, kỹ năng về điều khiển xe mô tô và ô tô cho rộng rãi công chúng nói chung.
 
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top