Rộ tin đồn “huyền thoại” Suzuki FX sắp hồi sinh

Ngay sau khi Honda ra mắt mẫu xe côn tay Winner 150 nhằm cạnh tranh với mẫu Yamaha Exciter, phân khúc xe underbone lại một lần nữa “dậy sóng” trước thông tin Suzuki sẽ hồi sinh dòng côn tay “huyền thoại” FX.

 
Theo một số nguồn tin chưa chính thức, dòng xe côn tay FX sắp được hãng xe Suzuki tái sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam vào cuối năm nay. Dự kiến, đây sẽ là phiên bản động cơ 150cc  thay vì 125cc như trước đây. Cũng không ngoại trừ khả năng mẫu xe này sẽ dùng chung khối động cơ với mẫu xe Hyper Underbone Raider 150 và sẽ có cả công nghệ phun xăng điện tử.
 
Thông số kỹ thuật có trên tờ quảng cáo FX 150 vào năm 2014
 
Nếu được bán trở lại tại Việt Nam, nhiều khả năng FX 150 sẽ được lắp ráp trong nước, linh kiện được nhập trực tiếp từ Indonesia giống như mẫu Raider và mức giá sẽ không chênh lệch nhiều với các mẫu xe côn tay dòng Underbone đang bán tại thị trường Việt Nam.
 
Xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào những năm 1998 -2000, với thiết kế phong cách cùng động cơ DOHC mạnh mẽ, Suzuki FX nhanh chóng trở thành mẫu xe côn tay được ưa chuộng và là mơ ức của rất nhiều thanh niên thời bấy giờ. Tuy nhiên, đến những năm 2002-2003, sự xuất hiện ồ ạt của các loại FX “made in China” giá rẻ làm mất dần đi thị phần của FX chính hãng, khiến Suzuki phải ngừng sản xuất mẫu xe này.
 
 
Vào năm 2014 cũng đã xuất hiện thông tin Suzuki sẽ ra mắt lại dòng FX 125 tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, kế hoạch này đã bị hủy bỏ. Nếu Suzuki ra mắt FX 150 thì sẽ là một đối thủ đáng phải dè chừng đối với Yamaha Exciter và cả Honda Winner.