Dec 12, 2014

Sắp có giấy phép lái xe điện tử

Sắp có giấy phép lái xe điện tử

Iowa - tiểu bang thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ - sẽ cho phép người dân nhận bằng lái xe mới qua ứng dụng trên điện thoại di động. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì giấy phép lái xe bằng nhựa có thể sẽ trở thành quá khứ ở Mỹ. Trong khi đó, việc cấp giấy phép lái xe bằng nhựa mới được triển khai ở Việt Nam.

 
Ứng dụng chỉ được tiếp cận từ mã số cá nhân và những biện pháp an ninh khác như nhận dạng dấu vân tay có thể được thêm vào sau đó. Một mã vạch cho phép quét ứng dụng một cách dễ dàng. Bởi vậy, ngay cả khi cần kiểm tra, tài xế cũng không phải đưa điện thoại của mình cho cảnh sát.
 
Paul Trombino - người đứng đầu Sở Giao thông Vận tải - cho biết: Kế hoạch đang được tiến hành. Iowa sẽ là nơi đầu tiên ở Mỹ sử dụng bằng lái xe kỹ thuật số.
 
Iowa sẽ tiến hành thử nghiệm ứng dụng vào năm 2015, cho dù chưa có kế hoạch chính thức. Ở thời điểm hiện tại, tiểu bang cho phép tài xế có thể xuất trình bản sao điện tử đăng ký xe và bảo hiểm. Bởi vậy, nhiều người có thể cho rằng bằng lái xe điện tử là một phần mở rộng của dịch vụ này.
 
Tuy nhiên, ngay cả khi trở thành hiện thực, giấy phép lái xe điện tử sẽ không bắt buộc. Người dùng vẫn được sử dụng bằng lái xe truyền thống nếu muốn.
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top