Nov 13, 2015

Hãng xe GM bán xe “made in China” tại Mỹ?

Sau Volvo, đến lượt GM bán xe “made in China” tại Mỹ?

GM có thể sẽ bán xe Buick Envision “made in China” tại thị trường Mỹ.

xe GM Buick Envision sắp được xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ
Buick là một trong những thương hiệu xe hơi phổ biến nhất Trung Quốc và chiếc xe cỡ trung của hãng có thể sẽ sớm xuất hiện tại các đại lý ở Mỹ.
 
Trả lời Automotive News, hai nguồn tin nội bộ cho biết hãng xe GM dự kiến sẽ xuất khẩu các xe Envision sang Mỹ vào cuối mùa xuân tới nhưng chưa đưa ra kế hoạch cuối cùng.
 
Trong bối cảnh người tiêu dùng nước này đang dành lại sự ưu ái cho xe crossover, thương hiệu Buick muốn tận dụng sự thành công từ các dòng xe Encore, Enclave và tung ra thị trường mẫu xe thứ 3.
 
Hãng xe Mỹ hướng đến mục tiêu lượng tiêu thụ hàng năm tại đây đạt 30-40.000 phương tiện. Chiếc ô tô 5 chỗ Envision sẽ là chiếc xe hạng nhẹ đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc đến tay khách hàng Mỹ từ “bộ ba Detroit”.
 
xe GM Buick Envision sắp được xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ 1
 
Tuy nhiên, một phát ngôn viên của hãng từ chối bình luận kế hoạch của nhà sản xuất về chiếc xe cỡ trung, đồng thời cho rằng thông tin mới chỉ là suy đoán.
 
Trung Quốc từng là thị trường tiềm năng của rất nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô nhưng trước tình trạng lượng tiêu thụ bão hòa, trong khi thị hiếu của người Trung Quốc đang dần có nhiều điểm tương đồng với người Mỹ, ý định xuất khẩu xe “made in China” đã bắt đầu nhen nhóm.
 
Mặc dù vậy, các hãng xe toàn cầu vẫn còn khá “chần chừ” vì lo ngại người tiêu dùng phương Tây có thể sẽ “xa lánh” các xe sản xuất tại Trung Quốc do vấn đề chất lượng.  Trước GM, Volvo là hãng xe đầu tiên xuất khẩu xe “made in China” tới các showroom tại Mỹ, bắt đầu với S60 Inscription sedan vào đầu năm nay.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top