Dec 1, 2015

Siêu xe Koenigsegg Agera nát bét sau tai nạn

Say rượu, tài xế phá nát siêu xe triệu đô

Sau khi uống rượu, một tài xế 26 tuổi đã gây tai nạn làm tan tành chiếc siêu xe Thụy Điển Koenigsegg Agera có giá hơn 4 triệu USD.

Siêu xe Koenigsegg Agera  tai nạn 1
Siêu xe Koenigsegg Agera R nằm trong xưởng sửa chữa
 
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 29/11 trên địa bàn huyện Trùng Khánh. Truyền thông địa phương cho biết đây là vụ tai nạn ô tô đắt đỏ nhất từng xuất hiện tại Trung Quốc. Tài xế họ Liu đã bị cảnh sát tạm giam với lý do “lái xe dưới ảnh hưởng của rượu”.
 
Theo lời kể của các nhân chứng, tài xế ngồi trong xe 2 giờ đồng hồ cho đến khi nhân viên cứu hộ đến và đưa phương tiện đi. Chủ một cửa hàng gần đó kể lại: “Đột nghiên, tôi nghe thấy tiếng gầm của một chiếc xe thể thao và sau đó là một âm thanh rất lớn. Tôi đi ra ngoài để xem chuyện gì xảy ra và thấy xe xoay 250 độ ngay trước vỉa hè, bánh xe đã bay ra ngoài”.
 
Siêu xe Koenigsegg Agera  tai nạn 2
 
Rất may, không ai bị thương sau vụ tai nạn nhưng cảnh sát đã phải chặn đường trong 2 giờ cho đến khi siêu xe “xấu số” được kéo đi vào khoàng 3 giờ sáng (giờ địa phương). 
 
Vụ tai nạn đã thu hút không ít sự chú ý tại Trung Quốc bởi giá trị của chiếc xe. Koenigsegg Agera R có giá 26,5 triệu Nhân Dân Tệ (4,1 triệu USD).  Một số đồn đoán cho rằng người gây tai nạn không phải chủ nhân của chiếc xe. Đặc biệt, siêu xe không có biển đăng ký. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu sẽ không được bảo hiểm chi trả.
 
Siêu xe Koenigsegg Agera  tai nạn 3
 
Trong năm qua đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn siêu xe tại các thành phố lớn Trung Quốc, nhiều trong số đó liên quan đến các hành vi đua xe, khiến công chúng ngày càng lên án lối sống của giới nhà giàu nước này. Hồi tháng 3,  một chiếc xe Lamborghini cũng đã gặp nạn sau khi thực hiện màn đua xe  với một chiếc Ferrari.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top