Nov 17, 2014

Sẽ gộp chung giấy phép lái xe ôtô và môtô

Sẽ gộp chung giấy phép lái xe ôtô và môtô

Việc tích hợp cả giấy phép lái xe (GPLX) ôtô và GPLX môtô thành một thẻ cứng là bắt buộc. Mỗi người chỉ được cấp 1 GPLX bằng vật liệu PET để giúp cơ quan chức năng dễ dàng trong việc quản lý. Thông tin do ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP.HCM), xác nhận.

Nếu một người có cả 2 bằng GPLX ô tô và GPLX môtô, chưa muốn đổi GPLX môtô bây giờ thì có thể vừa sử dụng GPLX ôtô bằng vật liệu PET (vừa được đổi) và GPLX môtô bằng vật liệu giấy như cũ. Tuy nhiên, sau này, khi tiến hành đổi GPLX môtô sang thẻ PET thì phải nộp lại GPLX ôtô bằng thẻ PET đã cấp để được cấp lại 1 GPLX thẻ PET mới, trong đó ghi cả 2 hạng xe ôtô và môtô. Ông Nhân cũng khuyến nghị người dùng khi đổi GPLX ôtô sang vật liệu PET, nếu đã có GPLX môtô thì nên đổi luôn một lần.
 
 
Trước đó, khi chủ trương này được đưa ra, có nhiều ý kiến từ người dân đã tỏ ra không đồng thuận vì cho rằng việc đổi giấy phép lái xe “2 trong 1” này vừa gây tốn kém lại mất nhiều thời gian, công sức của người dân. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại nếu vi phạm giao thông khi lái xe ôtô và bị giữ GPLX thì cũng không đủ điều kiện điều khiển xe máy được nữa.
 
Tuy nhiên, theo lý giải của ông Nhân, khi tạm giữ GPLX thì trong biên bản vi phạm, CSGT sẽ tiến hành ghi rõ phạm lỗi do điều khiển xe gì đồng thời ghi giữ GPLX hạng gì. Do đó, nếu bị giữ GPLX do vi phạm khi lái ô tô thì người vi phạm cầm biên bản xử phạt và sử dụng, lái xe máy như bình thường và ngược lại.
 
 
Nguồn : Theo Thanh Niên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top