Oct 26, 2015

Kawasaki Ninja H2 bại trận dưới cơ Suzuki Hayabusa

Suzuki Hayabusa cho Kawasaki Ninja H2 hít khói trên đường đua

Không hổ danh “thần gió”, Suzuki Hayabusa đã khiến đối thủ đáng gờm là siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 phải hít khói trên đường đua.

Suzuki Hayabusa và Kawasaki Ninja H2
Suzuki Hayabusa và Kawasaki Ninja H2
 
Nổi tiếng là hai “quái thú” đường phố, cả Suzuki Hayabusa và Kawasaki Ninja H2 đều khiến giới yêu xe trầm trồ trước sức mạnh “khủng”. Vì thế, những cuộc tranh tài giữa hai siêu mô tô này luôn tạo sức hút lớn với giới mộ xe.
 
Ngay từ khi ra đời năm 1999, superbike Suzuki Hayabusa đã được ca ngợi như mẫu mô tô thương mại nhanh nhất thế giới. Suzuki Hayabusa hiện hành đang sở hữu khối động cơ 1.340cc, sản sinh công suất tối đa 172 mã lực. Trong khi đó, Kawasaki Ninja H2 khiến nhiều người phải trầm trồ với công suất tối đa hơn 200 mã lực khi được trình lần đầu tiên tại Triển lãm EICMA 2014. Điều đáng nói là dù sở hữu sức mạnh lớn hơn Hayabusa, song xe Kawasaki Ninja H2 vẫn bị bại trận trong cuộc đua xe được ghi lại ở video dưới đây.
 
 
 
 
Hiện có khá nhiều luồng ý kiến bình luận về cuộc đua giữa hai mẫu xe máy phân khối lớn này. Trong khi có nhiều người tỏ ra thán phục trước khả năng “đi mây về gió” của Suzuki Hayabusa, thì cũng có ý kiến cho rằng sở dĩ Kawasaki Ninja H2 thất bại là do người lái xe không đủ sự tự tin khi tham gia tranh tài. Song, dù sao kết quả trên cũng không phải quá ngạc nhiên dành cho “thần gió” thời Suzuki Hayabusa .
 
Theo kế hoạch, tại Triển lãm Ôtô Tokyo 2015, Suzuki sẽ mang đến người yêu xe sự thay đổi mới dành cho Hayabusa nhằm “tăng lực” cho mẫu siêu mô tô này trước sự nổi lên của nhiều đối thủ đến như BMW S1000RR hay Ducati 1299 Panigale. Theo đó, nhiều khả năng Hayabusa sẽ trang bị động cơ lên đến 1.500 cc thay cho phiên bản 1.300 cc hiện tại.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top