May 20, 2015

Takata thừa nhận gần 34 triệu xe lỗi túi khí

Takata thừa nhận gần 34 triệu xe lỗi túi khí

Takata vừa thừa nhận có 34 triệu xe tại Mỹ được trang bị các túi khí bị lỗi của hãng. Đây sẽ là đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử nền công nghiệp ôtô lớn thứ hai thế giới.

 
Mới đầu, hãng sản xuất Nhật Bản chỉ thừa nhận khoảng 17 triệu phương tiện. Tuy nhiên, dưới áp lực từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia (NHTSA),  nhà cung cấp đã đồng ý bổ sung thêm 16 triệu vào danh sách những xe bị lỗi.
 
Theo tờ Detroit News, đây sẽ là một trong những đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành tiêu dùng Mỹ, lớn nhất trong lịch sử  ngành công nghiệp ôtô.
 
Do bê bối túi khí, Takata vừa bị phạt 14.000 USD mỗi ngày sau khi NHTSA cáo buộc công ty không hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra. Tính đến nay đã có một số người thiệt mạng cùng hơn 100 trường hợp bị thương liên quan đến các bộ phận bị lỗi.
 
Động thái có thể là một “chiến lược” mới của Takata. Trước đó, hãng không chịu thừa nhận khiếm khuyết ngay cả khi hàng triệu sản phẩm bị nhắc đến trong các đợt thu hồi. Đợt thu hồi 34 triệu xe đã nâng tổng số xe lỗi túi khí Takata lên hơn 53 triệu xe, tính từ năm 2008.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top